DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 31-01-2018

Ấn tượng với nguyệt thực siêu trăng xanh hiếm gặp

Những người yêu thiên văn ở Bắc Mỹ, Hawaii, Trung Đông, Nga, Ấn Độ và Úc đã có cơ hội thưởng lãm sự kiện siêu trăng cực hiếm hơn 150 năm mới xuất hiện một lần.

Ảnh ghép các giai đoạn của nguyệt thực siêu trăng xanh ở Indonesia /// AFP
Ảnh ghép các giai đoạn của nguyệt thực siêu trăng xanh ở Indonesia
AFP
Vào đêm 31.1 (giờ VN), một cuộc trình diễn ngoạn mục xuất hiện trên bầu trời, với mặt trời, Trái đất, mặt trăng cùng nằm trên một đường băng tạo thành hiện tượng nguyệt thực toàn phần, vào thời điểm chị Hằng ở điểm gần nhất trên quỹ đạo quanh Trái đất, tức siêu trăng.
Đây là lần trăng tròn thứ hai trong tháng, mà theo thuật ngữ gọi là trăng xanh, dù vệ tinh tự nhiên của Trái đất chẳng khi nào tỏa ánh sáng xanh.
Tên gọi cho tổ hợp trên là “nguyệt thực siêu trăng xanh”.
Ấn tượng với nguyệt thực siêu trăng xanh hiếm gặp - ảnh 1
Siêu trăng ở Los Angeles, Mỹ
REUTERS
Nhờ điều kiện thời tiết tốt, Bờ Tây Mỹ, Alaska và Hawaii đều chiêm ngưỡng hoàn toàn quá trình này, từ lúc khởi đầu đến khi kết thúc, theo AFP dẫn lời chuyên gia mặt trăng của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ Gordon Johnston.
Những người ở Hawaii, Úc và Đông Á cũng có cơ hội xem toàn bộ nguyệt thực, kéo dài 1 giờ 16 phút.
Ấn tượng với nguyệt thực siêu trăng xanh hiếm gặp - ảnh 2
Siêu trăng ở St.Petersburg, Nga
REUTERS
Nếu bỏ lỡ dịp này, phải chờ đến ngày 31.12.2028 hiện tượng trên mới lập lại, dù khi đó mặt trăng sẽ không sáng như bây giờ vì không ở quá gần địa cầu.
Ấn tượng với nguyệt thực siêu trăng xanh hiếm gặp - ảnh 3
Xem siêu trăng ở Jakarta, Indonesia
AFP
Lần kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 31.1.2037.
Trang Nasa.gov truyền trực tiếp toàn bộ quá trình, bắt đầu từ 5 giờ 30 đến 10 giờ ET (tức 17h30 đến 22 giờ đêm 31.1 giờ VN).

 

Thụy Miên (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.