DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 04-02-2018

Cực từ trái đất có thể bị đảo ngược

Các chuyên gia đang cảnh báo việc 2 cực từ của trái đất bị đảo ngược có thể gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng và một số khu vực trên hành tinh xanh trở thành "vùng đất chết".

Tờ Daily Mail dẫn báo cáo của ông Daniel Baker, Giám đốc Phòng Thí nghiệm vật lý không gian và Khí quyển tại Trường ĐH Colorado (Mỹ), cho biết 2 cực Bắc từ và Nam từ của trái đất đang có dấu hiệu bị đảo ngược. 

Theo báo cáo, trái đất có một lõi nóng chảy tạo ra lớp từ trường bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta chống lại những cơn "gió mặt trời". Lớp bảo vệ này trải dài hàng ngàn km vào không gian và từ tính của nó ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ, từ cực quang cho đến lưới điện. Tuy nhiên, từ trường đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống trên trái đất này đã suy yếu khoảng 15% trong vòng 200 năm qua.

Cực từ trái đất có thể bị đảo ngược - Ảnh 1.

Sự chuyển động của 2 cực từ trên trái đất Ảnh: DAILY MAIL

Theo chu kỳ, 2 cực Bắc từ và Nam từ bị đảo ngược mỗi 200.000-300.000 năm/lần. Nhưng lần gần đây nhất 2 cực từ này bị đảo ngược là cách đây đến 780.000 năm. Dữ liệu vệ tinh từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cho thấy 2 cực từ trái đất có thể sớm bị đảo ngược. Nếu chuyện này xảy ra, các cơn "gió mặt trời" có thể gây ra lỗ thủng trên tầng ozone. 

Kết quả, lưới điện trên trái đất sẽ bị ảnh hưởng, khí hậu thay đổi, tỉ lệ ung thư gia tăng (do bức xạ) và một số khu vực trên hành tinh xanh trở thành nơi không thể sống được. Nếu từ trường tiếp tục suy giảm, qua hàng tỉ năm, trái đất có thể trở thành một sao Hỏa thứ hai - cằn cỗi và không hỗ trợ sự sống.

Phạm Nghĩa

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.