DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-02-2018

SpaceX phóng tên lửa mạnh nhất thế giới hướng về sao Hỏa

TTO - Tên lửa mạnh nhất thế giới, Falcon Heavy, của Công ty SpaceX đã phóng thành công trong lần phóng thử đầu tiên, tiến về một quỹ đạo gần sao Hỏa.

Theo Hãng tin AFP, những tiếng hò reo đồng loạt vang lên tại Cape Canaveral, bang Florida khi tên lửa khổng lồ khởi động 27 động cơ và lao lên khoảng không xanh ngắt.

Tên lửa Falcon Heavy mang theo chiếc xe hơi Tesla của ông chủ Elon Musk và một hình nộm trong trang phục của nhà du hành vũ trụ.

Tỉ phú Elon Musk đã đăng video của chiếc xe hơi này trên tài khoản Twitter sau khi tên lửa phóng đi.

Trong đó người ta có thể nghe thấy tiếng cười vang của ông chủ SpaceX khi chiếc camera gắn trong đầu hình nộm đang truyền tải hình ảnh về cho thấy chiếc xe hơi của ông Musk đang ở quỹ đạo quanh Trái đất.

SpaceX phóng tên lửa mạnh nhất thế giới hướng về sao Hỏa - Ảnh 2.

Tên lửa Falcon Heavy phóng lên từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral - Ảnh: REUTERS

Khoảng hai phút sau khi phóng, hai tên lửa đẩy ở hai bên của Falcon Heavy tách khỏi phần trung tâm và quay lại mặt đất với cú đáp xuống theo phương thẳng đứng.

Các hình ảnh video trực tiếp cho thấy cả hai tên lửa đã đồng thời đáp xuống các bệ phóng. "Đúng là một môn thể thao mới của Olympic - tiếp đất đồng bộ!", phi hành gia Randy Bresnik của NASA bình luận.

"Xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới nhóm của SpaceX... Một bước tiến lớn trong công cuộc hiện thực hóa những chuyến du hành vào vũ trụ của tất cả mọi người", Randy Bresnik tiếp tục.

Phần tái sử dụng của tên lửa đẩy thứ ba và cũng là phần trung tâm của tên lửa Falcon Heavy theo dự kiến sẽ trở lại mặt đất và hạ xuống một nền tảng ngoài biển, dù vậy hiện chưa rõ tình trạng của nó.

SpaceX phóng tên lửa mạnh nhất thế giới hướng về sao Hỏa - Ảnh 3.

Falcon Heavy là tên lửa mạnh nhất thế giớ hiện nay - Ảnh: REUTERS

Theo các chuyên gia, đợt phóng thử lần này của Falcon Heavy nhận được rất nhiều quan tâm, chú ý của cơ quan vũ trụ Mỹ NASA.

NASA đang cân nhắc sử dụng loại tên lửa mạnh nhất thế giới này cho các kế hoạch trở lại Mặt trăng của nước Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 1972.

D. KIM THOA

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.