DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 09-02-2018

Khởi kiện Chi cục thuế xong, giám đốc doanh nghiệp bị bắt

(NLĐO)- Sau khi khởi kiện hành chính đối với Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh vì cho rằng doanh nghiệp mình bị “ép”, một giám đốc lại bị bắt giữ vì điều hành doanh nghiệp trốn thuế trong nhiều năm.

TAND TP Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Tiến Đức (SN 1974, trú tại số nhà 296, đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) về tội Trốn thuế.

HĐXX tuyên phạt Đức 3 năm tù cho hưởng án treo về tội danh trên.

Theo cáo trạng, vào các năm 2014 và 2015, doanh nghiệp tư nhân Đức Thủy do ông Đặng Tiến Đức đứng đầu đã mua bán khống có hóa đơn, để ngoài sổ sách, không kê khai thuế hơn 66.000 m2 đá granite. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định doanh nghiệp đã trốn thuế hơn 2 tỉ đồng.

Khởi kiện Chi cục thuế xong, giám đốc doanh nghiệp bị bắt - Ảnh 1.

Đặng Tiến Đức bị dẫn giải trước đó tại cơ quan công an

Từ đây, Cục Thuế Hà Tĩnh đã ra quyết định truy thu hơn 570 triệu đồng, truy hoàn thuế 650 triệu đồng và phạt vi phạm hành chính thuế hơn 440 triệu đồng. Tổng số tiền mà Công ty Đức Thủy phải nộp là hơn 1,6 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Công ty Đức Thủy lại không đồng tình với quyết định trên. Ông Đức cho rằng tất cả hồ sơ chứng từ, hóa đơn đã được doanh nghiệp nộp đầy đủ, không sai lệch về mua và bán. Theo ông Đức, mặt hàng đá granite mà doanh nghiệp đang kinh doanh là hàng hóa đặc thù, khi mua bán đã thống nhất đơn vị tính bằng m2, chứ không thể quy ra trọng lượng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng lại quy đổi từ trọng lượng ra m2 thương phẩm chênh lệch, từ đây quy kết cho doanh nghiệp đã kê khai thiếu để trốn thuế.

Chính vì việc này, ông Đức đã đâm đơn khởi kiện hành chính đối với quyết định của Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh, yêu cầu cơ quan này hủy quyết định thanh tra ngày 19-9-2016, đồng thời phải trả lại số tiền thuế và tiền phạt hơn 1,6 tỉ đồng mà ông Đức cho rằng doanh nghiệp đã phải "nộp oan".

Để làm rõ "ngô ra ngô, khoai ra khoai", ông Trần Nho Hậu, Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh, khẳng định sẵn sàng hầu tòa để làm rõ vụ việc.

Sau quá trình thu thập tài liệu, cơ quan chức năng khẳng định doanh nghiệp Đức Thủy đã trốn thuế trong nhiều năm nên tiến hành khởi tố hình sự. Vụ án sau đó đã được đưa ra xét xử với bản án 3 năm tù treo cho bị báo Nguyễn Tiến Đức.

Tin-ảnh: Bảo Anh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.