DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 10-02-2018

NASA công bố ảnh chụp cách Trái Đất hơn 6 tỷ km

Tàu vũ trụ New Horizons gửi về những ảnh chụp cụm sao Wishing Well và hai vật thể 2012 HZ84, 2012 HE85 từ khoảng cách xa nhất ngoài vũ trụ.

Ảnh

Ảnh chụp hai vật thể 2012 HZ84 (trái) và 2012 HE85 (phải) từ tàu vũ trụ New Horizons. Ảnh: NASA. 

Tàu vũ trụ New Horizons của NASA gửi về những hình ảnh được chụp từ vị trí xa Trái Đất nhất từng ghi nhận, Newsweek hôm 9/2 đưa tin. Với Thiết bị chụp ảnh thăm dò tầm xa (LORRI), New Horizons phá vỡ kỷ lục cũ về bức ảnh xa nhất đến hai lần chỉ trong thời gian ngắn.

Đầu tiên, con tàu ghi lại hình ảnh cụm sao Wishing Well ở vị trí cách Trái Đất 6,12 tỷ km hôm 5/12. Hai tiếng sau, New Horizons tiếp tục chụp hai vật thể trong Vành đai Kuiper, 2012 HZ84 và 2012 HE85, phá vỡ kỷ lục của chính mình. Đây cũng là những hình ảnh cận cảnh nhất về các vật thể trong Vành đai Kuiper.

"New Horizons từ lâu đã là sứ mệnh của những lần đầu tiên và những cái nhất, sứ mệnh đầu tiên khám phá sao Diêm Vương, sứ mệnh đầu tiên khám phá Vành đai Kuiper. New Horizons cũng là tàu vũ trụ nhanh nhất từng phóng lên không gian. Và giờ chúng tôi đã chụp được những bức ảnh từ vị trí xa Trái Đất hơn bất cứ tàu vũ trụ nào trong lịch sử", Alan Stern, chuyên gia theo dõi New Horizons tại Viện nghiên cứu Southwest, cho biết.

Bức ảnh chụp Trái Đất Pale Blue Dot. Ảnh: Unawe.

Bức ảnh chụp Trái Đất "Pale Blue Dot". Ảnh: Unawe.

Kỷ lục cũ cho bức ảnh được chụp từ khoảng cách xa nhất thuộc về bức ảnh chụp Trái Đất có tên "Pale Blue Dot", nghĩa là đốm xanh mờ. "Pale Blue Dot" do tàu vũ trụ Voyager 1 của NASA chụp ngày 14/2/1990 ở vị trí cách Trái Đất 6,06 tỷ km. Bức ảnh cho thấy sự nhỏ bé của Trái Đất giữa vũ trụ rộng lớn.

Thu Thảo (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.