DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 10-03-2018

4 cách tránh thai dễ làm ‘vỡ kế hoạch’

Theo dõi chu kỳ kinh, xuất tinh ngoài âm đạo... là cách tránh thai tự nhiên đơn giản, không tác dụng phụ tuy nhiên tỷ lệ thất bại cao.

Kiêng giao hợp âm đạo

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Hà Nội) cho biết không ít thiếu nữ có bầu dù chỉ quan hệ bên ngoài và vẫn còn màng trinh. Lý do là thời điểm đó chị em ở trong trạng thái hưng phấn, âm hộ mở nên chỉ cần để dịch chảy ở bên ngoài "cửa mình" cũng có thể tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập vào bên trong. Đặc biệt quan hệ vào ngày trứng rụng thì tỷ lệ đậu thai rất cao.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Mục đích là không cho phép tinh trùng gặp noãn để không thể xảy ra thụ tinh. Đây là phương pháp được nhiều cặp vợ chồng áp dụng tuy nhiên theo bác sĩ, tỷ lệ rủi ro khá cao. Tỷ lệ thất bại trung bình khoảng 27%. Chính những giọt tinh dịch đầu tiên chứa nồng độ tinh trùng cao nhất, có khả năng thụ thai.

Ngoài ra, xuất tinh ngoài âm đạo sẽ gây tâm trạng căng thẳng cho cả hai, dễ dẫn dến mất khoái cảm trong sinh hoạt tình dục.

Theo dõi chu kỳ kinh

Theo lý thuyết, quan hệ vào đúng ngày trứng rụng hoặc quanh thời điểm này thì mới thụ thai, nên chỉ cần tránh quan hệ vào giai đoạn ấy là an toàn. Tuy nhiên, tránh thai bằng cách này là một phương pháp đầy rủi ro, kể cả với những người có kinh nguyệt đều. Lý do là chu kỳ này dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như stress, thay đổi môi trường sống đột ngột, khí hậu thay đổi... Vì thế, trứng có thể rụng vào bất cứ ngày nào.

Thời kỳ cho con bú

Tránh thai bằng cách cho con bú là lựa chọn của nhiều phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, cách này hiệu quả cũng không cao. Theo bác sĩ Dung, thông thường khi cho con bú hoàn toàn có thể trì hoãn việc có thai do nội tiết tố prolactin, điều khiển sự tiết sữa làm ức chế hoạt động của buồng trứng. Thực tế, quá trình này không phải lúc nào cũng diễn ra hiệu quả. Một số phụ nữ cho con bú hoàn toàn vẫn có thể mang thai.

Dương Vũ (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.