DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 10-03-2018

Cây cực hiếm tái xuất sau 151 năm

(NLĐO) - Không chỉ có hình dáng kỳ lạ và kích thước nhỏ bé, loài cây này còn hiếm đến nỗi chỉ mới được nhìn thấy 2 lần trong khoảng thời gian 151 năm.

Cây thismia neptunis, hay còn được gọi là Lồng đèn tiên, được các nhà nghiên cứu người Séc tìm thấy ở Matang Massif, phía Tây bang Sarawak - Malaysia hồi năm 2017. 

Lần cuối cùng loài cây này được nhìn thấy là vào năm 1866 theo sự phát hiện của nhà thực vật học người Ý Odoardo Beccari. Chính những bức vẽ của ông Beccari đã giúp các nhà nghiên cứu ngày nay xác định các mẫu vật được tìm thấy ở cùng khu vực. 

Trong tạp chí Phytotaxa xuất bản ngày 21-2, các nhà nghiên cứu người Séc tin rằng đây chỉ mới là lần thứ 2 loài cây này được nhìn thấy. 

Nhờ phát hiện trên các nhà khoa học liền sửa đổi các mô tả và bản vẽ của giống cây này trong tài liệu cũng như chụp được "những bức ảnh đầu tiên".

Cây cực hiếm tái xuất sau 151 năm - Ảnh 1.

Cây Thismia neptunis. Ảnh: Sochor et al

Cây cực hiếm tái xuất sau 151 năm - Ảnh 2.

Bản vẽ ban đầu của nhà thực vật học người Ý Beccari. Ảnh: Beccari

Không chỉ hiếm có, điều đặc biệt ở cây thismia neptunis là chúng lấy chất dinh dưỡng từ nấm, có thể sinh trưởng mà không cần ánh nắng mặt trời, không có chất diệp lục và cũng không cần quang hợp.

 Loài cây này cao khoảng 9 cm khi nở hoa, không có lá mà chỉ có một bông hoa nhỏ trồi lên khỏi mặt đất khoảng vài tuần trong 1 năm. 

Thismia neptunis vẫn là một ẩn số lớn và các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để tìm hiểu thêm về loài cây này. "Môi trường sinh sống ưa thích của chúng là các rừng mưa nhiệt đới nhưng các khu rừng này đang suy giảm ở mức chưa từng có trên toàn thế giới" - các nhà nghiên cứu viết.

Trợ lý bộ trưởng về Quy hoạch Đô thị, Quản lý Đất đai và Môi trường bang Sarawak, ông Len Talif Salleh, nói: "Đây là một phát hiện thú vị. Họ sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thám hiểm công viên quốc gia và khu bảo tồn động vật hoang dã để tìm kiếm các hệ thực vật và động vật mới".

Bảo Hạnh (Theo Straits Times, Science Alert)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.