DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 31-03-2018

Kế hoạch cung cấp internet vệ tinh giá rẻ của SpaceX sắp thành sự thật

SpaceX đang tiến gần hơn đến mục tiêu cung cấp một giải pháp internet giá rẻ cho người tiêu dùng, bằng cách triển khai hệ thống mạng vệ tinh Starlink sau khi công ty được FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) phê duyệt.

Dự án Starlink của SpaceX đã được phê duyệt để bắt đầu triển khai  /// Ảnh: AFP
Dự án Starlink của SpaceX đã được phê duyệt để bắt đầu triển khai
ẢNH: AFP
Theo Neowin, dự án Starlink đã phát triển đáng kể vào tháng 9 năm ngoái khi SpaceX đệ trình các giấy tờ cho dự án này lần đầu tiên vào năm 2015. Mục tiêu là cung cấp mạng internet băng thông rộng, độ trễ thấp trên toàn thế giới bằng 4.425 vệ tinh bay ở độ cao từ 1.110 km đến 1.325 km.
SpaceX hy vọng dự án Starlink của mình có thể đạt được độ trễ thấp tới 25 mili giây (ms), ngang bằng với các kết nối DSL nhưng không nhanh như tốc độ cáp mạng trực tiếp. Về lâu dài, Starlink dự kiến sẽ giúp mở rộng khả năng truy cập internet tới những vùng sâu vùng xa mà internet cáp thường không thể đưa đến.
Các vệ tinh được lên kế hoạch phóng lên không gian bắt đầu từ năm 2019 đến 2024, mặc dù SpaceX đã phóng thử một số vệ tinh đầu tiên lên không gian vào tháng trước trên tên lửa Falcon 9 như một phần trong đề xuất từ Starlink.
FCC nói thêm, sự chấp thuận đánh dấu lần đầu tiên cơ quan này cho phép chòm vệ tinh được cấp phép của Mỹ cung cấp các dịch vụ băng thông rộng sử dụng một hệ thống vệ tinh hiện đại bay quanh quỹ đạo Trái đất. Là một phần của sự chấp thuận, SpaceX đã có quyền sử dụng các băng tần trong dải Ka (20/30 GHz) và Ku (11/14 GHz).
FCC cũng thông báo kế hoạch tương tự của OneWeb, Space Norway và Telesat trong năm qua nhằm cung cấp các dịch vụ băng thông rộng ở Mỹ sử dụng các hệ thống vệ tinh địa tĩnh (NGSO).

 

Thành Luân (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.