DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 02-04-2018

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS siêu nhanh, hỗ trợ tính năng riêng tư

Cloudflare vừa giới thiệu dịch vụ DNS 1.1.1.1, mà theo CEO kiêm đồng sáng lập công ty Matthew Prince, đây là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng trong bối cảnh tính riêng tư được đề cao như hiện nay.

Cloudflare tự tin mang đến cho người dùng dịch vụ DNS tốt nhất hiện nay /// Ảnh: AFP
Cloudflare tự tin mang đến cho người dùng dịch vụ DNS tốt nhất hiện nay
ẢNH: AFP
Theo Neowin, được tập trung vào tốc độ và sự riêng tư, 1.1.1.1 khai thác sức mạnh của cơ sở hạ tầng xây dựng rộng khắp trên toàn thế giới bởi Cloudflare để cung cấp dịch vụ DNS nhanh nhất từ trước đến nay. Cloudflare còn cho biết đây là dịch vụ có chức năng riêng tư.
Đáng chú ý, các nhà sản xuất trình duyệt chỉ gợi ý Cloudflare rằng công ty này không nên giữ các nhật ký truy cập kéo dài hơn 1 tuần, tuy nhiên vì mô hình kinh doanh của Cloudflare không yêu cầu thu thập dữ liệu người dùng nên hãng đã quyết định đi xa hơn khi không lưu trữ điều này, bao gồm các địa chỉ IP truy vấn, với tất cả bản ghi được xóa trong vòng 24 giờ.
Về cơ bản, động thái này ngăn Cloudflare xây dựng một tiểu sử chi tiết của người dùng khi sử dụng 1.1.1.1 sau khi truy cập các trang web - điều mà không phải tất cả dịch vụ DNS khác trên thế giới làm được. Ngoài ra dịch vụ DNS của Cloudflare hỗ trợ cả giao thức DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, vốn là hai cách tiếp cận mới với mục tiêu tăng cường bảo mật giải quyết DNS.
Trong thời điểm mọi người đang ngày càng nghi ngờ các công ty công nghệ cao, vẫn còn những câu hỏi nhất định đối với chiến lược của Cloudflare. Nhưng theo Matthew Prince, sứ mệnh của công ty là giúp xây dựng một mạng internet tốt hơn, do đó việc giải quyết các vấn đề về hiệu suất và riêng tư trong trung tâm web sẽ là cách tiếp cận đúng đắn cho việc này.
Dải DNS Server mới do CloudFlare cung cấp có 2 địa chỉ là 1.1.1.1 và 1.0.0.1. Người dùng muốn thay đổi chỉ cần thiết lập thông số này, với cách thức tương tự như khi dùng dải số DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

 

Thành Luân (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.