DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 09-04-2018

Đức trồng rau trên Nam Cực không cần đất và ánh nắng

Nhóm nghiên cứu sử dụng phương pháp thủy canh kết hợp với nhiều kỹ thuật hiện đại để giúp rau củ phát triển trong phòng thí nghiệm.

Nhà khoa học thu hoạch rau trồng tại Nam Cực. Ảnh: DLR. 

Nhà khoa học thu hoạch rau trồng tại Nam Cực. Ảnh: DLR. 

Các nhà khoa học thuộc trạm nghiên cứu Neumayer III của Đức tại Nam Cực thu hoạch 3,6 kg rau sống, 18 quả dưa chuột và 70 củ cải, Science Alert hôm 6/4 đưa tin. Chúng được trồng trong phòng thí nghiệm EDEN-ISS mà không cần đất, ánh sáng Mặt Trời hay thuốc trừ sâu. 

Việc trồng thành công rau củ trong điều kiện này có thể hữu ích trong các nhiệm vụ dài ngày trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) hay các mục tiêu xa hơn như Mặt Trăng và sao Hỏa. Nhóm nghiên cứu dùng một hệ thống chất dinh dưỡng và nước tái sử dụng, trong khi tối ưu hóa việc chiếu sáng bằng đèn LED và cẩn thận giám sát lượng CO2 trong phòng dựa trên phương pháp thủy canh.

Dưa chuột . Ảnh: DLR.

Những quả dưa chuột đầu tiên được thu hoạch từ phòng thí nghiệm. Ảnh: DLR.

"Sau khi gieo hạt vào giữa tháng 2, tôi phải giải quyết một số vấn đề ngoài dự đoán như các lỗi hệ thống nhỏ và cơn bão mạnh nhất trong hơn một năm. Rất may là chúng tôi đã khắc phục và vượt qua mọi chuyện", Paul Zabel, kỹ sư tham gia dự án, chia sẻ.

Lần thu hoạch này mới chỉ là khởi đầu. Các nhà khoa học hy vọng thu hoạch 4 - 5 kg rau mỗi tuần đến tháng 5, theo Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức, tổ chức điều phối dự án. Đây không phải lần đầu tiên rau được trồng trong điều kiện tương tự. Các chuyên gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từng thử nghiệm trồng rau từ năm 2015.

Tuy nhiên, dự án lần này tập trung vào việc sản xuất nhiều loại rau củ hơn như củ cải, rau sống, cà chua, dưa chuột, ớt, rau thơm. Việc trồng nhiều loại rau củ như vậy tại Nam Cực, nơi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới -20 độ C, là thành tựu đáng ghi nhận.

Nhóm nghiên cứu cũng đang trồng thử nghiệm dâu tây. "Bạn phải kiên nhẫn khi trồng dâu tây. Chúng tôi vẫn đang đợi gieo hạt thành công", quản lý dự án Daniel Schubert cho biết.

Thu Thảo (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.