DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 15-04-2018

Mỏi mắt do nhìn máy tính là bệnh gì?

. Chị Ngọc Anh (37 tuổi, Hà Nội) hỏi:

Công việc của tôi phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Gần đây, mắt tôi hay bị mỏi và khi nhìn đồ vật ở khoảng cách xa hay bị nhòe, nhất là lúc chiều tối. Tôi có tra một số loại thuốc làm mát mắt nhưng tình trạng mỏi mắt cũng chỉ giảm được một lúc. Nếu nghỉ khoảng vài ngày, không tiếp xúc máy tính thì mắt dần trở lại bình thường. Vậy mắt tôi có vấn đề gì không?".

- Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt trung ương, trả lời:

Có nhiều người làm công việc văn phòng phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính hay những người thường phải tập trung quá lâu vào smartphone than phiền về tình trạng mỏi mắt như chị nói. Thực ra, mỏi mắt cũng như mỏi chân tay thôi, nếu chị có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sẽ đỡ. Tuy nhiên, có những người do tính chất công việc nên việc này là không thể. Do đó, tôi khuyên chị trung bình cứ mỗi 1 giờ mắt làm việc liên tục cần được giải lao khoảng 5 phút. Chị có thể nhắm mắt thư giãn hoặc nhìn ra xa mà không tập trung vào bất kỳ vật thể nào. Nên đứng dậy và di chuyển trong khi làm việc. Một chút vận động nhẹ vừa giúp mắt được thư giãn, vừa tránh các bệnh văn phòng khác như đau nhức ở cổ hoặc đầu. Cùng đó, cần cung cấp đủ ánh sáng khi làm việc để mắt không bị điều tiết quá độ do chênh lệch nguồn sáng phát ra từ màn hình máy tính hoặc smartphone và môi trường xung quanh. Trong trường hợp tình trạng này kéo dài, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc thì chị nên đi khám mắt, thử thị lực… tại các cơ sở chuyên khoa mắt, vì không loại trừ bị một tật khúc xạ về mắt (cận thị, viễn thị, loạn thị).

N.Dung ghi

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.