DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 15-04-2018

Nga có thể ngưng bán titan cho Boeing để trả đũa Mỹ

Các nhà lập pháp Nga đã đề xuất một loạt biện pháp mà nếu được Điện Kremlin thông qua, thì một số mặt hàng nông sản và ngành sản xuất máy bay Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Một cơ sở sản xuất của Boeing ở Everett, Washington, Mỹ /// Ảnh: Reuters
Một cơ sở sản xuất của Boeing ở Everett, Washington, Mỹ
ẢNH: REUTERS
CNBC hôm 13.4 đưa tin, Duma Quốc gia, tức hạ viện Nga, đang xem xét lệnh cấm một danh sách hàng xuất khẩu đến Mỹ để đối phó với lệnh trừng phạt mà Washington áp đặt lên các quan chức và doanh nhân Nga.
Giới lập pháp ở Moscow cho biết họ đã đề nghị cấm bán titan cho Boeing, vạch ra những giới hạn trong hợp tác công nghệ hạt nhân vũ trụ. Ngoài ra, hạn chế nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Mỹ cũng được đề xuất.
Ngành công nghiệp máy bay ngày càng phụ thuộc vào titan để dùng trong sản xuất cụm cánh, bánh lái, hệ thống thủy lực và một số bộ phận khác. Theo một báo cáo, chiếc Boeing 777 có khoảng từ 8,5 đến 12% titan trong khung máy bay.
VSMPO-AVISMA của Nga là nhà sản xuất titan lớn nhất thế giới và cũng là nguồn cung titan chính cho Boeing. Hãng sản xuất máy bay Mỹ cũng có liên doanh với Rostec Corporation, công ty mẹ của VSMPO-AVISMA. Hai công ty này điều hành một nhà máy ở miền tây nước Nga chuyên sản xuất các bộ phận hoàn thiện cho máy bay.
Hiện các đề xuất hạn chế thương mại từ phía giới lập pháp Nga vẫn đang ở giai đoạn chờ Điện Kremlin cân nhắc. Tuy nhiên, theo ông Timothy Ash, chiến lược gia cao cấp tại BlueBay Asset Management, hành động này cho thấy người Nga đã gửi tới Washington một cảnh báo rõ ràng.
“Tôi cho rằng lý do họ không đi đến việc áp đặt lệnh trừng phạt là vì họ muốn cho chính quyền Mỹ và đồng minh tự xem xét lại các hành động trừng phạt đối với Nga”, ông Ash nói với CNBC.

 

Phuong Anh (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.