DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 02-05-2018

Tòa nhà Dinh Thượng Thơ không phải là di tích

TTO - Dù có nhiều ý kiến tỏ ra nuối tiếc công trình này, tuy nhiên lãnh đạo TP.HCM cho biết công trình này không nằm trong danh mục di tích lịch sử.

Tòa nhà Dinh Thượng Thơ không phải là di tích - Ảnh 1.

Trụ sở của 2 Sở trước đây là dinh Thượng Thơ - Ảnh: Tự Trung

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo do UBND TP.HCM tổ chức trưa 2-5.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc cho biết sau hai tuần triển lãm phương án mở rộng và nâng cấp trụ sở UBND TP.HCM, đã nhận được khoảng 110 phiếu ý kiến góp ý.

Qua các ý kiến này, có một vấn đề người dân quan tâm là việc bảo tồn khối nhà cổ phía sau UBND TP ở số 59-61 Lý Tự Trọng, trước đây là dinh Thượng Thơ, hiện là trụ sở của một số cơ quan là Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương.

"TP cũng đã xem xét kỹ, công trình này không nằm trong danh mục kiểm kê di tích của ngành văn hóa thể thao. Chỉ cần trong danh sách, dù chưa được kiểm kê cũng sẽ được đối xử như di tích. Nhưng nó không có trong danh mục nên bước đầu không đưa vào bảo tồn", ông Nhã cho biết.

Ông Nhã nói việc nuối tiếc các công trình cổ là điều dễ hiểu. Nhưng về chuyên môn kỹ thuật thì có nhiều cách giữ lại, có thể chỉ giữ lại một số nét kiến trúc, hoặc tái lập một số mô hình để lại. Theo ông Nhã, hiện thế giới đang triển khai theo hướng đó. Chỉ những cái nào được công nhận là di tích thì mới phải giữ gìn nguyên trạng.

Giải thích thêm, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TP.HCM cho biết, tòa nhà phía sau trông bên ngoài bề thế như vậy nhưng đã cũ kỹ lắm rồi, nhiều chỗ phải chống dột, cần phải nâng cấp, cải tạo lại để phục vụ tốt cho công việc.

"Có phương án nói rằng tòa nhà Sở Thông tin và Truyền thông phải di dời kiểu thần đèn vào khu vực trung tâm đường Lý Tự Trọng, rồi từ đó xây dựng thêm. Nhưng khi lục lại mọi hồ sơ thì thấy tòa nhà đó không nằm trong danh mục di tích", ông Hoan nói thêm.

"Chúng tôi nhận thức rằng việc nâng cấp sửa chữa trụ sở này rất nhạy cảm. Nên chúng tôi rất tôn trọng các ý kiến khác nhau để xử lý cho hài hòa", ông Hoan nói.

Ông cũng cho biết thêm, để có thể giữ nguyên trạng bề mặt tòa nhà 86 Lê Thánh Tôn, nhưng vẫn có thêm không gian làm việc, phương án cải tạo là làm thêm 4 tầng hầm phía dưới.

Khu công viên phía sau tòa nhà sẽ để cho người dân tự do đi lại, tham quan, trừ khi UBND TP.HCM có những hoạt động đông người, cần không gian.

MAI HOA - ÁI NHÂN

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.