DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 07-05-2018

Cô giáo toán phê 'Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới' gây thích thú

TTO - 'Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách cả miệng', 'Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới'... Những lời phê 'siêu lạ' của cô giáo dạy toán khiến học sinh lẫn cư dân mạng không nhịn được cười.

Cô giáo toán phê Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới gây thích thú - Ảnh 1.

Cô Như Huyền - Ảnh: NVCC

Sáng 7-5, cư dân mạng truyền tay hình chụp những bài kiểm tra môn toán của học sinh Trường THCS Quang Trung, Bảo Lộc, Lâm Đồng với những lời phê cực dễ thương như: "Ôi, bảng cửu chương, mày đi đâu vậy?", "Sắp chạm đến đỉnh cao rồi con à, cố lên!".

Hay như: "E hèm, làm cẩn thận hơn là ok rồi", "Đường chinh phục đỉnh cao luôn gặp chướng ngại vật, cố gắng vượt qua nha, cô tin con làm được"; "Chấm bài cho cô, tôi muốn tăng xông vì bài 2a, 3";...

Những lời phê trên được học sinh Trường THCS Quang Trung xem là lời phê truyền cảm hứng, tạo động lực học tập cho học sinh nên các em rất thích thú.

Được biết "chủ nhân" những lời phê dễ thương trên là của cô Nguyễn Thị Như Huyền - giáo viên dạy toán Trường THCS Quang Trung, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

"Trước đây tôi cũng ghi lời phê theo kiểu 'chuẩn mực', chủ yếu ghi theo dạng mệnh lệnh như: giỏi; con làm bài tốt; cần cố gắng hơn... Thậm chí, có những bài tôi không phê gì cả.

Nhưng sau này, tôi tham gia một số diễn đàn của giáo viên, tôi học hỏi và được các cán bộ quản lý trong trường, ngoài trường 'truyền lửa', vài nghĩ mình cần phải thay đổi", cô Huyền chia sẻ.

Cô giáo toán phê Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới gây thích thú - Ảnh 2.

Bài kiểm tra kèm lời phê dễ thương của cô Huyền được chia sẻ trên mạng

Cô cho biết mình bắt đầu thay đổi cách ghi lời phê của mình từ năm học 2017-2018. 

"Trước giờ tôi vẫn luôn quan tâm đến học sinh và hiểu tính cách của từng em. Thế nên lời phê của tôi cũng phải phù hợp với từng em.

Tôi hi vọng những lời phê ấy giúp các em nhớ được lỗi của mình mà sửa sai, khích lệ những em còn yếu cũng như để những học sinh giỏi không được tự kiêu mà vẫn phải nỗ lực", cô nói.

Một số đồng nghiệp hỏi cô thời gian đâu để đầu tư những lời phê như vậy? Cô cho biết mình không mất quá nhiều thời gian cho việc ghi lời phê. Thứ nhất vì cô đã hiểu các học sinh của mình, thứ hai cô ghi rất nhanh chứ không nắn nót.

"Dĩ nhiên bản thân giáo viên cũng phải đầu tư hơn so với cách phê kiểu cũ. Nhưng học sinh thì rất hứng thú với cách phê hài hước kiểu này. Các em mong chờ được trả bài kiểm tra, thường xuyên háo hức hỏi: Bao giờ cô phát bài kiểm tra, Cô có ghi lời phê không...", cô vui vẻ kể.

HOÀNG HƯƠNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.