DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 07-05-2018

Bỏ yêu cầu về hộ khẩu, tuyển dụng giáo viên tại TP HCM sẽ cực kỳ gay gắt

(NLĐO) - Điểm mới của tuyển dụng giáo viên năm học 2018-2019 tại TP HCM là không yêu về hộ khẩu ở tất cả các bậc học theo Quyết định số 43/2017/QĐ-UBND của UBND TP HCM.

Và một khi "thả cửa" hộ khẩu, cuộc cạnh tranh để được làm giáo viên sẽ cực kỳ gay gắt.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, bắt đầu từ năm học 2018-2019, tất cả các bậc học tại TP HCM sẽ bỏ yêu cầu có hộ khẩu TP trong tuyển dụng giáo viên (GV). Nhưng kế hoạch tuyển dụng cụ thể thì bắt đầu từ tháng 6, do thời điểm này, sinh viên ở các trường ĐH mới tốt nghiệp.

Tại TP HCM, việc tuyển dụng GV lâu nay đang tồn tại rất nhiều nghịch lý. Đó là trong khi ở bậc học mầm non, tiểu học các quận-huyện phải đỏ mắt tìm GV, thậm chí có những đơn vị tuyển dụng cả 4 đợt/năm vẫn không đủ người; thì ở bậc THPT, lại xảy ra tình trạng cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Bỏ yêu cầu về hộ khẩu, tuyển dụng giáo viên tại TP HCM sẽ cực kỳ gay gắt - Ảnh 1.

Ứng viên xem kết quả thi tuyển GV tại TP HCM

Cách đây vài năm, nếu không có hộ khẩu TP, các ứng viên muốn ứng tuyển phải có một trong các điều kiện như: có bằng tiến sĩ, tuổi đời dưới 35; có bằng thạc sĩ, tuổi đời dưới 30 hoặc tốt nghiệp loại xuất sắc các ĐH trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các ĐH nước ngoài (có tuổi đời dưới 25). Dù quy định ngặt nghèo như trên nhưng lượng ứng viên khổng lồ vẫn đổ dồn về bậc THPT. 

Theo Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TP HCM, số ứng viên ứng tuyển các môn toán, lý, hóa, văn vẫn rất cao dù nhu cầu tuyển giáo viên những môn này tại các trường THPT đã ổn định. Chính điều này khiến tỉ lệ chọi trong các kỳ thi tuyển viên chức vừa qua rất căng thẳng.

Điển hình có năm học, sở chỉ tuyển 21 GV hóa học nhưng có đến 140 ứng viên đăng ký dự thi. Môn vật lý có 16 chỉ tiêu nhưng 200 ứng viên đăng ký, tương đương tỉ lệ 1 chọi 6. Ngược lại, những môn lâu nay bị xem là môn phụ, rất ít ứng viên đăng ký như ở môn công nghệ, nhu cầu là 10 chỉ tiêu thì chỉ có 12 ứng viên đăng ký, môn thể dục 25 chỉ tiêu có trên 50 ứng viên đăng ký.

 

Tin-ảnh: Đặng Trinh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.