DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 16-05-2018

Nhật lại tăng trưởng âm

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã co lại trong quý đầu năm, chấm dứt chuỗi tăng trưởng dài nhất kể từ thập niên 80.

Số liệu công bố chính thức hôm nay cho thấy GDP Nhật đã giảm 0,6% trong quý I, lần đầu tiên trong 2 năm. Trước đó, con số này được dự báo giảm 0,2%. So với quý IV năm ngoái, GDP Nhật giảm 0,2%.

Một đường phố đông đúc tại Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

Một đường phố đông đúc tại Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

Cả tiêu dùng cá nhân và đầu tư của doanh nghiệp đều chậm lại trong quý I. Giới phân tích cho rằng đây là nguyên nhân kéo tụt tăng trưởng, do tiêu dùng chiếm tới 60% hoạt động kinh tế tại đây. Thời tiết xấu và nhu cầu toàn cầu về hàng điện tử giảm cũng là một nguyên nhân.

Dù vậy, GDP giảm được đánh giá chỉ là tạm thời. Giới phân tích dự báo Nhật sẽ hồi phục trong quý này.

“Trên thế giới, hàng điện tử đang trong giai đoạn điều chỉnh, ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất và xuất khẩu của Nhật”, Yoshimasa Maruyama - kinh tế trưởng tại SMBC Nikko Securities nhận xét, “Nền kinh tế không thể co lại hơn được đâu. Kinh tế toàn cầu đang rất tốt. Đồng yen cũng mạnh so với USD. Vì thế, khi xuất khẩu bắt đầu tăng trở lại, Nhật sẽ quay về quỹ đạo tăng trưởng thôi”.

Hà Thu (theo BBC/CNBC)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.