DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 03-08-2018

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày

Chỉ là chiếc bàn nhỏ đặt trong hẻm, bày bán các loại bánh nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách ghé đến ăn. Mỗi ngày cứ không quá hai tiếng đồng hồ là quán đã bán sạch hàng.

Nằm trong con hẻm nhỏ quận Phú Nhuận, TP HCM quán bánh nhỏ đơn sơ, không biển hiệu luôn tấp nập khách từ lúc bắt đầu xếp đồ ra bán cho tới khi hết hàng. Khách tới ăn không chỉ có người dân trong xóm mà còn có nhiều khách từ nơi xa tới vì nghe tiếng lành.

Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày - ảnh 1
Quán bánh của dì Gái
THÙY DƯƠNG
Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày - ảnh 2

Chủ quán được mọi người gọi quen là dì Gái. Để thực khách không ngán và có thể ghé tới cả tuần, dì Gái bán nhiều loại bánh và chia ra các ngày trong tuần. Thứ 2, thứ 5 quán bán bánh khọt, thứ 3, thứ 4, 5, 6, 7, chủ nhật bán bánh bèo, ngày chay thì bán đồ chay. Ngoài các loại bánh, quán còn có thêm các loại chè như chè chuối, chè khoai, chè đậu xanh, chè đậu đen,... Tất cả các món bày bán ở đây kể cả đồ chua đều được dì Gái tự tay làm.

Mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau, nhưng tựu chung như chủ quán cho biết món hấp dẫn thực khách nhất vẫn là bánh khọt và bánh bèo. Bên cạnh đó món chè làm  từ chuối sứ có sức mua cũng rất "cạnh tranh" so với các loại bánh.
Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày - ảnh 3
Bánh bèo
THÙY DƯƠNG
Chui hẻm Sài Gòn, ăn bánh ở quán nhỏ chỉ bán chưa đến 2 tiếng/ngày - ảnh 4
Chè chuối
THÙY DƯƠNG

Ngoài vị ngon và giá cả bình dân, bí quyết hút khách của quán có lẽ nằm ở sự duyên dáng của bà chủ. Dì Gái nói chuyện rất có duyên, chiều khách. Từ người già đến trẻ nhỏ đưa bao nhiêu tiền dì cũng vui vẻ bán. Có lẽ vì thế lúc quán đông nhiều người hàng xóm đến ăn cũng phụ giúp chủ quán bán cho nhanh.

Trời Sài Gòn mùa mưa thi thoảng âm u sụt sùi, ngồi ăn bánh, chè nóng trong căn hẻm nhỏ rộn rịp tiếng nói cười thấy vị ngon như được tăng thêm. Nếu trời có mưa, cùng nhau ôm bát đứng hay ngồi nép sát hơn vào trong tấm bạt nilon cũng thú vị lắm chứ. Món ăn đường phố luôn có sức hấp dẫn riêng là vậy.

 

Thùy Dương - Nhật Diễm (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.