DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 10-08-2018

Xe buýt dính đòn thù, "29 trẻ em" thiệt mạng

(NLĐO) - Ít nhất 29 trẻ em đã thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong một vụ không kích của liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu tại Yemen.

Đài BBC hôm 9-8 dẫn lời Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) cho biết chiếc xe buýt bị không kích tại một ngôi chợ ở Dahyan, tỉnh Saada.

Con số thương vong do ICRC đưa ra là 29 trẻ em thiệt mạng (tất cả đều dưới 15 tuổi) và 48 người bị thương (bao gồm 30 trẻ em). Trong khi đó, cơ quan y tế của phiến quân Houthi công bố số người chết là 43 và số người bị thương là 61. Còn đài Al-Masirah TV đưa tin 47 người đã thiệt mạng và 77 người khác bị thương.

Các trưởng lão bộ lạc ở Yemen nói với hãng tin AP rằng chiếc xe buýt bị tấn công khi chở dân thường – bao gồm các em học sinh - đi qua ngôi chợ Dahyan.

Xe buýt dính đòn thù, 29 trẻ em thiệt mạng - Ảnh 1.

Ít nhất 29 trẻ em đã thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong một vụ không kích của liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu tại Yemen. Ảnh: Reuters

Xe buýt dính đòn thù, 29 trẻ em thiệt mạng - Ảnh 2.
Xe buýt dính đòn thù, 29 trẻ em thiệt mạng - Ảnh 3.
Xe buýt dính đòn thù, 29 trẻ em thiệt mạng - Ảnh 4.

Các em nhỏ được điều trị sau vụ xe buýt bị không kích. Ảnh: Reuters

Tổ chức từ thiện Save the Children cho hay những đứa trẻ đang trở về trường học sau khi tham dự một buổi dã ngoại và tài xế chiếc xe buýt dừng lại để lấy đồ uống.

Liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu – đang ủng hộ quân chính phủ tại Yemen - cho biết vụ không kích là "hành động hợp pháp, được tiến hành phù hợp với luật nhân đạo quốc tế".

Phát ngôn viên của liên minh này, Turki al-Malki, nói họ nhằm vào lực lượng dân quân đang lên kế hoạch nhắm mục tiêu vào dân thường ở TP Jizan, phía Nam Ả Rập Saudi vào tối 8-8. Tại đây, một công dân Yemen bị giết và 11 người khác bị thương do các mảnh vỡ từ tên lửa được phiến quân Houthi bắn từ tỉnh Amran lân cận.

Ông Turki lên án phiến quân sử dụng trẻ em để làm công cụ và khiên chắn để thực hiện các hành động khủng bố. Người này cũng xác nhận vụ không kích chiếc xe buýt là để trả đũa hành động nói trên nhưng khẳng định chiếc xe buýt chở các thành viên Houthi, không phải học sinh.

Xe buýt dính đòn thù, 29 trẻ em thiệt mạng - Ảnh 5.

Một vụ không kích vào thủ đô Sanaa - Yemen hôm 9-8. Ảnh: Reuters

Đáp lại, phát ngôn viên của phiến quân Houthi, Mohammed Abdul-Salam, cáo buộc liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu "coi thường sinh mạng người dân".

Thêm vào đó, ICRC nhấn mạnh theo luật nhân đạo quốc tế, dân thường phải được bảo vệ trong các cuộc xung đột. Tổng thư ký Hội đồng Người tị nạn Na Uy Jan Egeland gọi đó là một cuộc tấn công "đáng xấu hổ". Tổ chức Save the Children cũng mô tả vụ việc là "khủng khiếp", đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra đầy đủ, nhanh chóng và độc lập.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.