DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 14-07-2018

Sự thật gây sốc về cặp đôi ôm nhau 3.000 năm trong mộ cổ

(NLĐO)- Các nhà khoa học khẳng định người phụ nữ trong mộ cổ còn sống khi được chôn cất.

Hình ảnh 2 bộ xương của Quasimodo và Esmeralda ôm lấy nhau trong phần kết của tiểu thuyết Victor Hugo vừa được tái hiện ngay trong thực tại, qua phát hiện khảo cổ gây xúc động tại Ukraine.

Hai bộ xương của một nam và một nữ ôm chặt lấy nhau trong mộ cổ ước tính 3.000 năm tuổi, vừa được khai quật ở gần thành phố Ternopil, phía Tây Ukraine. Hơn nữa, cũng y như tiểu thuyết, các nhà khoa học khẳng định chỉ một trong 2 người chết và được chôn cất. Người còn lại đã tự nguyện đi vào mộ, ôm người chết và được chôn sống theo.

Sự thật gây sốc về cặp đôi ôm nhau 3.000 năm trong mộ cổ - Ảnh 1.

Cận cảnh ngôi mộ cổ với 2 bộ hài cốt ôm nhau suốt 3.000 năm - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Giáo sư – tiến sĩ Mykola Bandrivsky, Giám đốc chi nhánh Transcarpathian của Dịch vụ Bảo tồn khảo cổ học thuộc Viện Khảo cổ học Ukraine, cho rằng đây là một sự chôn cất "dịu dàng" trong văn hóa của người tiền sử Vysotskaya (còn gọi là Wysocko).

Các nhà khoa học đoán đó là hài cốt của một cặp vợ chồng. Người đàn ông nằm ngửa, mặt hướng về phía bạn đời. Trong khi đó, người phụ nữ nằm nghiêng vòng tay ôm lấy người đàn ông, 2 chân chụm lại gác lên chân anh.

Sự thật gây sốc về cặp đôi ôm nhau 3.000 năm trong mộ cổ - Ảnh 2.

Hai bộ xương trong mộ cổ và hình ảnh các nhà khoa học vẽ lại dựa trên tư thế, cỡ người của hài cốt và phục trang thời kỳ họ - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Khi xét đến tư thế của 2 bộ xương, các nhà khoa học khẳng định rằng không thể tạo hình cho người phụ nữ như vậy nếu cô ấy đã chết. Nói cách khác, ban đầu chỉ có người đàn ông qua đời. Người phụ nữ đã tự nguyện đi vào mộ, ôm lấy xác bạn đời và chịu chôn sống cùng anh ta. Thi hài họ được trang trí bằng những đồ tạo tác bằng đồng và một số đồ gốm.

"Chúng tôi cho rằng một quyết định như vậy chỉ có thể xuất phát từ mong muốn của chính cô gái. Cô đã cố gắng để được ở lại bên người thương yêu của mình. Có thể cô ấy đã uống một chén thuốc độc để mọi chuyện dễ dàng hơn và không đau đớn" – giáo sư Bandrovsky nói.

Các nghiên cứu về người sống ở thời đại đồ đồng của Ukraine cũng cho thấy một niềm tin vững chắc vào sự sống đời đời của linh hồn con người. Hôn nhân được tôn trọng trong nền văn hóa này, với trách nhiệm rõ ràng của của chồng và vợ được xã hội quy định. Nhiều người phụ nữ muốn cùng người đàn ông của mình qua thế giới bên kia.

Ở các ngôi mộ khác thuộc văn hóa Vysotskaya, các cặp vợ chồng được chôn riêng nhưng 2 ngôi mộ cũng được sắp xếp theo một cách đầy ý nghĩa để thể hiện tình cảm dịu dàng và gắn bó giữa họ.

 (Theo Daily Mail, Europe Breaking News, Mirror)

A. Thư

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.