DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 10-09-2018

Cách đơn giản để xua đuổi muỗi vào mùa thu

Bạn đặt tinh dầu sả hay hoa nhài trong phòng, cho 3-5 viên vitamin B vào bể nước sẽ khiến muỗi tránh xa.

Vào mùa thu, thời tiết mát mẻ kèm mưa vô cùng lý tưởng cho muỗi sinh sôi. Thông qua mùi carbon dioxide, muỗi có thể phát hiện con mồi từ khoảng cách 15 m. Muỗi cắn khiến con người bị ngứa, đỏ, rát da. Người già, trẻ nhỏ và những ai cơ địa nhạy cảm còn dễ bị viêm da, nổi mề đay, mụn nước khó lành.

Ngoài các vấn đề về da, muỗi còn lây truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), muỗi là nguồn truyền nhiễm bệnh nguy hiểm nhất, khiến hàng triệu người chết và hàng trăm triệu người mắc bệnh mỗi năm trên thế giới. Vì vậy cần có những biện pháp cụ thể để phòng chống muỗi. 

Ảnh: Idea Hacks.

Ảnh: Idea Hacks.

Theo People, để bảo vệ sức khỏe, ngay khi mùa thu bắt đầu, các gia đình cần chuẩn bị màn. Bên cạnh đó, nên đặt các lọ tinh dầu sả hoặc hoa nhài, hoa hồng xung quanh phòng nhằm tránh sự tập trung của muỗi.

Điều quan trọng nhất là luôn giữ cho nhà ở sạch sẽ. Bạn cần vệ sinh thường xuyên những nơi nước đọng như nhà tắm, bể nước để tránh tạo môi trường cho muỗi đẻ. Bạn cũng có thể cho thêm 3-5 viên vitamin B1 vào bể nước. Mùi đặc biệt của vitamin B1 sẽ khiến muỗi tránh xa, từ đó ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh. 

Cách xua đuổi muỗi này có thể sử dụng trong các mùa trong năm, đặc biệt cần thiết vào mùa thu khi muỗi sinh sôi nhiều.

Nguyễn Xuân (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.