DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 12-09-2018

Bộ Y tế yêu cầu thực hiện theo mẫu tóm tắt 'hồ sơ bệnh án'

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 18/2018 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 52/2017 quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú.

Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy /// DUY TÍNH
Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy
DUY TÍNH
Tại Thông tư 18 này, Bộ yêu cầu tóm tắt bệnh án thực hiện theo mẫu tóm tắt hồ sơ bệnh án quy định tại Thông tư số 14/2016 Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) thuộc lĩnh vực y tế…
Tuy nhiên, Thông tư số 14/2016 đã hết hiệu lực từ ngày 1.3.2018 khi Thông tư 56/2017 quy định chi tiết thi hành luật BHXH và luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế quy định về mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” của Bộ Y tế có hiệu lực. Hiện có 3 - 4 “mẫu tóm tắt bệnh án” hoặc “hồ sơ bệnh án” khiến nhiều bệnh viện... rối.
Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), cho biết việc ban hành Thông tư 18 nói trên là mang tính hợp nhất văn bản chứ không phải là phủ nhận thông tư cũ. Do đó, vẫn sử dụng mẫu “tóm tắt bệnh án” theo Thông tư 14/2016.
Như vậy, nếu áp dụng theo Thông tư 18 trên thì mẫu “tóm tắt bệnh án” sẽ có hiệu lực từ ngày 15.10 tới.
Về vụ bệnh nhân ung thư tại An Giang phải đi 250 km lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để bổ sung hai chữ “hồ sơ” theo yêu cầu của BHXH tỉnh An Giang (Thanh Niên vừa phản ánh), ông Quang nói: “Yêu cầu trên của cán bộ BHXH là quá máy móc và hành dân. Vì về bản chất bệnh án hay hồ sơ bệnh án thì nội dung cũng vẫn là một”.

 

Duy Tính - Liên Châu (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.