DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 12-09-2018

Thang máy trong vũ trụ

Một nhóm nhà nghiên cứu Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm dự án thang máy trong vũ trụ. Hệ thống này, nếu thành công, sẽ giúp vận chuyển người và hàng hóa qua một cáp nối giữa trái đất và Trạm Không gian quốc tế (ISS).

Theo tờ Mainichi (Nhật Bản), 2 khối vệ tinh siêu nhỏ - được nối với nhau bằng một sợi cáp thép dài khoảng 10 m - dự kiến được tên lửa H-2B vận chuyển từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima thuộc tỉnh Kagoshima - Nhật Bản đến ISS.

Thang máy trong vũ trụ - Ảnh 1.

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm dự án thang máy lên vũ trụ. Ảnh: OBAYASHI CORPORATION

Trong cuộc thử nghiệm, một phiên bản thang máy thu nhỏ với kích thước dài 6 cm, rộng 3 cm và cao 3 cm sẽ di chuyển dọc theo dây cáp dài 10 m nối giữa 2 vệ tinh mini. Các camera gắn ở các vệ tinh này ghi lại toàn bộ quá trình thử nghiệm. Tập đoàn Xây dựng Obayashi (Nhật Bản) - cố vấn kỹ thuật của dự án - cũng đang thực hiện dự án tương tự và có tham vọng cung cấp thang máy vũ trụ vào năm 2050.

Tờ Mainichi đã chỉ ra một số trở ngại, trong đó có việc phát triển một loại cáp nối đặc biệt có khả năng chống các tia năng lượng cao ngoài vũ trụ, việc truyền tải điện từ trái đất đến không gian và làm sao bảo vệ thang máy vũ trụ trước nguy cơ va chạm với những mảnh vỡ trong không gian hoặc thiên thạch.

Thang máy không gian, nếu được thử nghiệm thành công, được kỳ vọng sẽ giúp giảm chi phí và rủi ro so với phương pháp vận chuyển hiện nay. Trong khi chi phí vận chuyển hàng hóa hiện có giá khoảng 22.000 USD/kg bằng tàu vũ trụ thì thang máy của Obayashi sẽ giảm con số này xuống còn 200 USD. Các nhà nghiên cứu cũng hy vọng thang máy không gian này sẽ di chuyển với vận tốc lên đến 200 km/giờ và đến ISS sau 8 ngày.

Xuân Mai

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.