DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 13-09-2018

Hai “nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga” lên tiếng

(NLĐO) - Hai người Nga bị các công tố viên Anh buộc tội đầu độc cựu điệp viên Nga Segrei Skripal và con gái của ông, vừa lên tiếng 1 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin muốn họ giải thích sự việc.

Hôm 13-9, trong cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập đài RT Margarita Simonyan, hai ông Alexander Petrov và Ruslan Boshirov cho biết hồi tháng 3, họ tới TP Salisbury – Anh để thăm nhà thờ mang tính lịch sử và thắng cảnh ở đây.

"Bạn bè của chúng tôi từng gợi ý chúng tôi nên đến thành phố tuyệt vời này để tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Stonehenge. Chúng tôi không liên quan đến vụ tấn công cựu điệp viên Segrei Skripal và con gái của ông – Yulia" – hai ông Petrov và Boshirov trả lời đài RT.

Hai người đàn ông cho biết thêm: "Chúng tôi đến Stonehenge vào ngày 2-3, sau đó tới một nhà ga để xem lịch trình. Hôm 3-3, chúng tôi đến Salisbury và định đi bộ qua thành phố nhưng chỉ được nửa giờ vì tuyết rơi dày… Có thể chúng tôi đã đến gần ngôi nhà của ông Skripal một cách tình cờ nhưng không biết nó nằm ở đâu".

Hai “nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga” lên tiếng - Ảnh 1.

Hai ông Alexander Petrov và Ruslan Boshirov trả lời phỏng vấn đài RT. Ảnh: RT

Theo ông Boshirov, họ dừng chân ở TP Salisbury không quá 1 giờ bởi các chuyến tàu chậm trễ. Hai người cũng phủ nhận sở hữu chất độc thần kinh Novichok hay bất kỳ hóa chất độc hại nào khác.

Về "chai nước hoa bằng chứng" do nhà chức trách Anh công bố, ông Boshirov nói: "Thật ngớ ngẩn khi bảo đàn ông dùng nước hoa dành cho phụ nữ. Nhân viên hải quan kiểm tra mọi thứ, nếu thấy nước hoa dành cho phụ nữ thì họ đã chất vấn. Chúng tôi không mang theo nước hoa dành cho phụ nữ".

Hai người đàn ông còn khẳng định họ không làm việc cho Cơ quan Tình báo Quân sự Nga (GRU) mà chỉ là những doanh nhân bình thường.

"Chúng tôi sợ đi ra ngoài, chúng tôi lo sợ cho tính mạng của bản thân và những người thân yêu của chúng tôi" - ông Boshirov chia sẻ, đồng thời xác nhận Alexander Petrov và Ruslan Boshirov là tên thật của họ, không phải bí danh như các công tố viên Anh dự đoán.

Hai “nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga” lên tiếng - Ảnh 2.
Hai “nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga” lên tiếng - Ảnh 3.

Hai ông Alexander Petrov và Ruslan Boshirov đến Anh hồi tháng 3. Ảnh: CNN

Hôm 13-9, Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố hai người đàn ông xuất hiện trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Nga "rõ ràng là nhân viên tình báo quân sự GRU bị tình nghi đầu độc cha con ông Skripal".

Cuộc phỏng vấn diễn ra 1 ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Moscow biết danh tính thực sự của hai người đàn ông bị cáo buộc đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái của ông – Yulia, tại Anh.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở thành phố cảng Vladivostok với sự có mặt của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Putin cho biết Nga đã tìm thấy 2 người đàn ông trên. Họ là "dân thường, không có gì đặc biệt và không liên quan đến tội phạm". Ông Putin hy vọng họ sẽ lộ diện để kể với tất cả mọi người câu chuyện thực sự đằng sau vụ đầu độc cha con ông Skripal.

Phạm Nghĩa (Theo RT, Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.