DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 06-10-2018

TAND quận Tân Bình bồi thường 400 triệu đồng cho 1 phụ nữ

(NLĐO) – Một phụ nữ bị phát hiện chơi ma túy đá ở khách sạn, ngồi tù hơn 2 năm nhưng sau đó, các cơ quan chức năng xác định người này bị oan.

Vừa qua, TAND quận Tân Bình (TP HCM) đã thỏa thuận bồi thường số tiền 400 triệu đồng do xử oan khiến chị N.N.M.L. (SN 1993, quê Lâm Đồng) ngồi tù hơn 2 năm.

Theo đó, L. nghiện ma túy nên thường xuyên mua ma túy đá về tụ tập với các đối tượng nghiện khác để sử dụng.

Lúc 20 giờ 15 phút ngày 10-1-2013, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an quận Tân Bình phối hợp với Công an phường 15 (quận Tân Bình) kiểm tra hành chính khách sạn Y.H thì phát hiện L. và một người khác vừa sử dụng xong ma túy.

TAND quận Tân Bình bồi thường 400 triệu đồng cho 1 phụ nữ - Ảnh 1.

Chị L. trong một lần đi nhận quyết định

Công an thu giữ một gói nilon chứa tinh thể không màu, kết quả giám định là Methamphetamine trọng lượng 0,1735 gram cùng 2 ống nhựa chứa 0,0623 gram ma túy. Chị L. và bạn khai cất số ma túy này để sử dụng dần.

Với hành vi này, TAND quận Tân Bình đã xử chị L. mức án 2 năm 6 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Sau khi bản án được tuyên, VKSND TP HCM đã kháng nghị yêu cầu xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm. Bởi theo quy định của pháp luật thì người nào tàng trữ 1 gram ma túy tổng hợp hoặc 0,1 gram heroin thì mới phải chịu trách nhiệm hình sự. Cấp sơ thẩm điều tra chưa đầy đủ nhưng vẫn truy tố, xét xử đối với  chị L. là vi phạm nghiêm trọng vào khoản 1, điều 250 Bộ Luật tố tụng hình sự.

Xét những tình tiết này, HĐXX TAND TP HCM do thẩm phán Lê Văn Ban xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP HCM, hủy án sơ thẩm, giao hồ sơ cho cấp sơ thẩm để giải quyết lại từ giai đoạn điều tra.

Tháng 6-2017, Công an quận Tân Bình ra quyết định đình chỉ điều tra với lý do "chuyển biến của tình hình mà hành vi của  chị L. không còn nguy hiểm cho xã hội". Tuy nhiên, VKSND TP HCM không đồng ý với quyết định đình chỉ này mà phải xác định hành vi của  chị L. không cấu thành tội phạm. Tháng 8-2017,  chị L. được các cơ quan chức năng xác định không phạm tội.

Khi có quyết định từ cơ quan chức năng, chị L. đã có đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị xử oan. Sau đó, TAND quận Tân Bình đã thỏa thuận bồi thường cho chị L. 400 triệu đồng. Việc nhận tiền của chị L. đã hoàn tất vào tháng 9-2018 tại TAND quận Tân Bình.

Phạm Dũng

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.