DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 11-10-2018

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối

(NLĐO)- Các chất thải từ cơ sở chế biến thủy sản, hải sản cùng hoạt động buôn bán của hàng ngàn tàu cá ngay tại cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng), đã khiến nước nơi đây đen ngòm, bốc mùi hôi thối...

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, ngày 11-10, ngay từ ngoài cổng cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã ngửi thấy mùi tanh và hôi thối bốc nồng nặc.

Bên trong cảng, rác thải la liệt tràn lan trên các bờ kè, mặt nước âu thuyền với đủ các loại chai lọ nhựa, hộp giấy, bao ni-lông, vỏ thuốc lá, vỏ lon bia, luyn dầu từ các tàu, thuyền bám đen đúa đọng lại.

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 1.

Cảng cá Thọ Quang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Được biết, cảng cá Thọ Quang nằm tại 2 phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đưa vào hoạt động từ năm 2014, với diện tích hơn 80 ha là cảng cá lớn nhất miền Trung. Trung bình mỗi ngày, có hơn 1.000 tàu, thuyền của ngư dân các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định vào đây bán cá và lấy dầu, nước ngọt, đá lạnh, lương thực để tiếp tục ra khơi.

Mỗi ngày có khoảng 4.000 ngư dân miền Trung vào đây để giao dịch hải sản khiến các âu thuyền đang quá tải và là một trong những "điểm nóng" ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, quy hoạch khu công nghiệp thủy sản gần cảng cá Thọ Quang, quá trình sản xuất của nhiều cơ sở chế biến thủy, hải sản cùng với một số chợ cá thải chất thải ra đã biến nơi đây thành bãi rác của các doanh nghiệp.

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 2.

Hàng ngàn tàu cá cập cảng cá Thọ Quang mỗi ngày

Ông Lê Công Huệ, người dân ở địa phương, cho biết mỗi khi mưa gió, lụt lội, nhiều loại rác trôi ngập vào bờ kè và theo ống cống chảy thẳng xuống âu thuyền.

Hằng ngày, người dân khu vực giáp ranh 2 phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông phải "sống chung" với ô nhiễm những ngày nắng nóng, mùi hôi thối của rác thải, tanh nồng của hải sản theo làn gió bay thẳng vào nhà dân.

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 3.

Ngư dân đang neo đậu thuyền tại cảng Thọ Quang

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết từ tháng 4-2017, khi Trạm xử lý nước thải Sơn Trà hoàn thành (với công suất 25.500 m3/ngày đêm) đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm nước thải cho âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng):

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 4.

Ở cảng cá Thọ Xuân, nhiều tấm bảng cấm xả rác xuống âu thuyền

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đủ các loại rác sinh hoạt của các ngư dân đi thuyền thải ra

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 6.

Nước biển tại cảng cá Thọ Quang chuyển màu đen ngòm

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 7.
Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 8.

Người dân mưu sinh bằng nghề nhặt rác tại bãi biển

Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 9.
Cảng cá lớn nhất miền Trung nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Ảnh 10.

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc do ô nhiễm nghiêm trọng tại cảng cá

 

Phóng sự ảnh: Ngô Nhung

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.