DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 11-10-2018

Website Nga để lộ danh tính "nghi phạm thứ 3" vụ đầu độc cựu điệp viên

(NLĐO) - Website tin tức Fontanka (Nga) hôm 10-10 nêu danh tính nhân viên tình báo quân đội thứ 3 bị cáo buộc liên quan đến nỗ lực sát hại cựu điệp viên Sergei Skripal tại TP Salisbury - Anh

Theo trang web này, hồ sơ lưu trữ cho thấy nhân vật trên có tên Sergey Fedotov, 45 tuổi, từng đến Anh trong các năm 2016, 2017 và 2018. 

Vào tháng rồi, tờ Telegraph cho biết cảnh sát Anh xác định một người Nga thứ 3 - được cho là một sĩ quan Cơ quan Tình báo Quân đội (GRU) - liên quan đến vụ việc. Họ tin rằng người này tiến hành sứ mệnh do thám trước khi xảy ra vụ ông Skripal và con gái bị trúng độc. Tuy nhiên, tờ báo không nêu danh tính người này.

Đáng chú ý, theo Fontanka, Fedotov đến Anh hôm 2-3. Đây cũng là ngày Alexander Petrov và Ruslan Boshirov - bị London xem là 2 nghi phạm đầu tiên của vụ ám sát ông Skripal và con gái - đến nước này. Khi đó, Fedotov không đi cùng chuyến bay với Petrov và Boshirov.

Sau đó, cả 3 người rời Anh hôm 4-3 trên cùng chuyến bay. Cũng trong ngày này, ông Skripal và con gái Yulia cũng bị phát hiện bất tỉnh trên băng ghế bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Salisbury trong vụ việc gây ra căng thẳng ngoại giao giữa phương Tây và Moscow.

Website Nga để lộ danh tính nghi phạm thứ 3 vụ đầu độc cựu điệp viên - Ảnh 1.

Ruslan Boshirov (trái) và Alexander Petrov. Ảnh: Sputnik

Anh cho biết họ bị trúng chất độc thần kinh Novichok và cáo buộc 2 người Nga nói trên, được cho là nhân viên GRU, tiến hành vụ tấn công. 

Đáp lại, Moscow liên tục bác bỏ sự liên quan trong lúc Petrov và Boshirov khẳng định họ chỉ đến Anh du lịch.

Tuy nhiên, trang mạng điều tra Bellingcat của Anh hôm 9-10 cho biết đã xác định danh tính thật của Alexander Petrov. Theo đó, người đàn ông 39 tuổi này là một bác sĩ quân y thuộc GRU và tên thật là Alexander Mishkin. Người này đã được tặng huân chương Anh hùng Liên bang Nga năm 2014.

Điện Kremlin chưa bình luận gì về thông tin này. 

Trước đó, cũng theo trang Bellingcat, nghi phạm Ruslan Boshirov có tên thật là Anatoliy Chepiga, một đại tá GRU. Moscow sau đó đã bác bỏ cáo buộc này.

P.Võ (Theo Reuters, BBC)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.