DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 03-11-2018

Tàu vũ trụ NASA cạn nhiên liệu sau hành trình 7 tỷ km

Tàu vũ trụ Dawn kết thúc sứ mệnh nghiên cứu không gian 11 năm với nhiều hình ảnh và thông tin khoa học giá trị.

Tàu vũ trụ Dawn dừng hoạt động sau 11 năm khám phá không gian. Ảnh: Forbes.

Tàu vũ trụ Dawn dừng hoạt động sau 11 năm khám phá không gian. Ảnh: Forbes.

NASA thông báo Dawn, tàu vũ trụ nghiên cứu hai vật thể lớn nhất trong vành đai tiểu hành tinh của hệ Mặt Trời, cạn nhiên liệu hôm 1/11, BGR News đưa tin. Con tàu không liên lạc với Trái Đất trong hai ngày 31/10 và 1/11 theo đúng lịch trình. Trên thực tế, thời gian hoạt động của nó đã kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu.

"Hôm nay, chúng tôi tôn vinh sứ mệnh Dawn với những thành tựu kỹ thuật khó tin, thông tin khoa học vô giá và toàn bộ đội ngũ đã giúp con tàu thực hiện những khám phá này. Hình ảnh và dữ liệu đáng kinh ngạc mà Dawn thu thập từ Vesta và Ceres rất thiết yếu trong việc tìm hiểu về lịch sử cũng như sự phát triển của hệ Mặt Trời", chuyên gia Thomas Zurbuchen tại NASA chia sẻ.

Dawn được phóng lên không gian vào năm 2007 nhằm nghiên cứu hành tinh sơ khai Vesta và hành tinh lùn Ceres. Trong 11 năm hoạt động, con tàu đã bay gần 7 tỷ km, gửi về khoảng 95.000 bức ảnh và hơn 167 GB dữ liệu khoa học. Con tàu cạn nhiên liệu trong lúc khám phá Ceres và dự kiến tiếp tục lơ lửng trên quỹ đạo trong vài thập kỷ tới hoặc lâu hơn.

Tàu vũ trụ Dawn ngừng hoạt động nhưng những đóng góp của nó cho khoa học vẫn vô cùng giá trị. Dữ liệu con tàu gửi về còn mang nhiều bí ẩn mà giới chuyên gia hy vọng sẽ giải đáp thành công trong tương lai.

Thu Thảo (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.