DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 04-11-2018

“Mặt trăng ma” quanh quẩn trong quỹ đạo quanh trái đất

(NLĐO) - Những đám mây bụi trông giống như mặt trăng được phát hiện lần đầu tiên cách đây nhiều thập kỷ. Nhưng giờ đây, các nhà thiên văn học đã có bằng chứng cho thấy chúng thực sự tồn tại.

Đài NBC News hôm 2-11 dẫn lời các nhà thiên văn học ở Hungary cho biết họ đã phát hiện ra hai "mặt trăng ma" quay quanh trái đất, cách không xa mặt trăng mà chúng ta nhìn thấy từ trước đến nay.

Những đám mây bụi mờ nhạt – cách trái đất hàng chục ngàn km – được nhà thiên văn học Ba Lan Kazimierz Kordylewski phát hiện lần đầu tiên vào năm 1961. Tuy nhiên, những mảng ánh sáng ông Kordylewski nhìn thấy quá mờ nhạt để thuyết phục một số nhà khoa học rằng "những đám mây Kordylewski" thực sự tồn tại và trở thành vấn đề gây tranh cãi.

“Mặt trăng ma” xuất hiện trong quỹ đạo quanh trái đất - Ảnh 1.

Những đám mây Kordylewski xuất hiện như những mảng ánh sáng mờ nhạt trong bóng tối của không gian. Ảnh: NBC News

Hiện tại, các nhà thiên văn học gồm Gabor Horvath và Judit Sliz-Balogh thuộc Trường ĐH Eötvös Loránd ở Budapest đã có bằng chứng rõ ràng về những đám mây bụi nói trên. Họ sử dụng kính thiên văn đặc biệt tại một đài quan sát ở miền Tây Hungary để quan sát.

Trong các hình ảnh được công bố hôm 2-10, những đám mây Kordylewski xuất hiện như những mảng ánh sáng mờ nhạt trong bóng tối của không gian.

“Mặt trăng ma” xuất hiện trong quỹ đạo quanh trái đất - Ảnh 2.

Những đám mây bụi nằm tại vị trí L5. Ảnh: NBC News

"Hãy tưởng tượng đó là những đám bụi bạn nhìn thấy khi một chiếc xe chạy qua một con đường đất" - nhà thiên văn học Phillip Plait, nói với đài NBC News qua email. "Vì vậy, chúng không phải là 'mặt trăng' theo nghĩa thông thường".

Những đám mây Kordylewski nằm trong quỹ đạo trái đất, cách chúng ta khoảng 400.000 km. Chúng đã ở đó ít nhất kể từ năm 1961 nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng những đám mây bụi này có thể tan biến trong những năm tới.

Phạm Nghĩa (Theo NBC News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.