DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-11-2018

Mỹ - Triều hủy họp vào phút chót sau lời đe dọa của Triều Tiên

(Dân trí) Cuộc gặp được lên kế hoạch từ trước giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quan chức cấp cao Triều Tiên đã bị hủy vào phút chót mà không rõ nguyên do sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố có thể quay lại con đường phát triển vũ khí hạt nhân.


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quan chức Triều Tiên Kim Yong Chol gặp nhau tại Bình Nhưỡng hồi tháng 7. (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quan chức Triều Tiên Kim Yong Chol gặp nhau tại Bình Nhưỡng hồi tháng 7. (Ảnh: AP)

Theo Washington Post, cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quan chức cấp cao Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày mai 8/11, tuy nhiên phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm nay thông báo rằng cuộc gặp sẽ lùi lại “vào một ngày nào đó sau này”.

“Chúng tôi sẽ tiến hành lại (cuộc gặp) khi lịch trình cho phép. Các cuộc đối thoại đang diễn ra sẽ vẫn tiếp tục diễn ra. Mỹ vẫn tập trung vào việc thực hiện các cam kết từng được Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6”, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc KBS đưa tin phái đoàn đàm phán Triều Tiên do ông Kim Yong Chol, quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên và là cựu lãnh đạo cơ quan tình báo Triều Tiên, hôm nay dự kiến sẽ đáp chuyến bay từ Bắc Kinh, Trung Quốc tới New York, Mỹ. Tuy nhiên, KBS không nói rõ liệu phái đoàn Triều Tiên đã tới Bắc Kinh hay chưa, đồng thời cho biết ông Kim Yong Chol dường như đã hủy chuyến bay tới New York từ đầu giờ sáng hôm qua.

Nhiều người nhận định quyết định hủy họp là dấu hiệu cho thấy sự rạn nứt ngày càng tăng trong mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai nước đang lâm vào bế tắc.

Triều Tiên muốn cả nước này và Mỹ cùng có những bước đi “đồng thời và theo từng giai đoạn”, trong đó sự nhượng bộ từ phía Bình Nhưỡng phải đi kèm với sự nhượng bộ từ phía Washington. Trong khi đó, Mỹ muốn duy trì cách tiếp cận khác, trong đó yêu cầu Bình Nhưỡng phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn trước khi Washington đồng ý dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói với các phóng viên rằng họ không nên “suy nghĩ quá nhiều” về quyết định dừng gặp mặt của quan chức cấp cao Mỹ - Triều, song Seoul cũng thừa nhận đây là quyết định gây thất vọng và mong muốn các cuộc đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng sẽ sớm được nối lại.

Trong những tuần gần đây, cả Mỹ và Triều Tiên dường như ngày càng cách xa nhau. Triều Tiên liên tục thay đổi các yêu cầu của nước này đối với Mỹ. Ban đầu, Bình Nhưỡng đòi Mỹ chính thức tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Sau đó, Triều Tiên muốn Washington phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Mới đây nhất, Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 2/11 cảnh báo nước này sẽ quay lại chính sách quốc gia về tăng cường kho vũ khí hạt nhân nếu Mỹ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt. Trong khi đó, Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên vẫn chưa sẵn sàng bàn giao danh sách các cơ sở tên lửa và hạt nhân cho Mỹ vì lo sợ quân đội Mỹ sẽ coi đây là các mục tiêu tấn công. Giới phân tích nhận định những mâu thuẫn này có thể là nguyên nhân khiến hai bên quyết định hủy họp vào phút chót.

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ và Triều Tiên hủy các cuộc gặp song phương. Hồi tháng 5, Tổng thống Donald Trump từng thông báo cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un bị hủy do các tuyên bố thù địch từ Bình Nhưỡng. Tới tháng 8, chuyến đi được lên kế hoạch từ trước của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng cũng bị hủy.

Thành Đạt - Tổng hợp

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.