DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-11-2018

Nhà Trắng sẽ dính "đòn thù" của Hạ viện?

(NLĐO) – Làm việc cho Tổng thống Donald Trump không bao giờ dễ dàng nhưng đội ngũ nhân viên trong Nhà Trắng có thể còn căng thẳng hơn khi Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện.

Sự kiện phe Dân chủ kiểm soát một viện tại Quốc hội Mỹ sẽ gây ra đợt công kích dữ dội, theo tạp chí Politico, bao gồm những phiên tòa, trát hầu tòa và những yêu cầu cung cấp tài liệu khi các nhà lập pháp tiến hành điều tra tất cả mọi sự, từ hồ sơ hoàn thuế cá nhân của tổng thống đến những chính sách gây tranh cãi của ông về các vấn đề nhập cư, chăm sóc y tế và môi trường.

Ngoài hệ quả to lớn đối với nền chính trị quốc gia, sự giám sát của đảng đối lập có thể làm cho sinh hoạt thường nhật trong Nhà Trắng trở nên ngột ngạt đối với các viên chức cao cấp và các trợ lý của họ.

Nhà Trắng sẽ dính đòn thù của Hạ viện? - Ảnh 1.

Khó khăn đang chờ đội ngũ nhân viên Nhà Trắng. Từ trái sang phải: Cố vấn Kellyanne Conway, thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders, giám đốc truyền thông xã hội Dan Scavino và cố vấn cao cấp Ivanka Trump. Ảnh: REUTERS

Đó là nhận định của cả chục cựu viên chức dưới thời các tổng thống tiền nhiệm Bill Clinton, Barack Obama và George W. Bush khi trả lời phỏng vấn tạp chí Politico.

Những khẳng định của họ đưa ra một cái nhìn trước về những gì sẽ xảy đến cho giới chức chính quyền Tổng thống Trump một khi phe Dân chủ bắt đầu sử dụng quyền hành của họ vào tháng 1-2019.

Nhân viên Nhà Trắng có thể phải làm việc quá nửa đêm để đối phó với các ủy ban quốc hội, vắt kiệt sức để soạn các văn kiện nội bộ, chịu đựng những cuộc họp cực kỳ nhàm chán với các luật sư của chính phủ và chứng kiến các bản ghi nhớ và thư điện tử của họ bị rò rỉ cho giới truyền thông qua các nhà điều tra thuộc phe Dân chủ mới được trao quyền.

Một cựu trợ lý trong chính quyền của ông Obama đã miêu tả thời kỳ sau khi Đảng Cộng hòa tái thâu tóm quyền kiểm soát tại Hạ viện năm 2010 là "hết sức đau khổ". Còn một cựu viên chức thời ông Bush kể rằng đó là một trong những khoảng thời gian khiến ông nản lòng nhất trong sự nghiệp của mình.

"Tôi còn nhớ tôi bước ra khỏi Nhà Trắng một ngày tháng 8 và nhận ra rằng đó là lần đầu tiên tôi ở bên ngoài khi mặt trời vẫn còn trên cao" – cựu chiến lược gia Dân chủ Chris Lehane, từng làm việc về cuộc khủng hoảng thông tin ở Nhà Trắng thời ông Clinton khi phải xử lý xì căng-đan Whitewater (liên quan đến cựu tổng thống Clinton và phu nhân Hillary).

Nhà Trắng sẽ dính đòn thù của Hạ viện? - Ảnh 2.

Giới chuyên môn cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ phải thực hiện nhiều thay đổi trong Nhà Trắng khi phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện. Ảnh: REUTERS

Phe Dân chủ hiện có trong tay một danh sách dài mục tiêu điều tra – từ nghi vấn về các cuộc tiếp xúc với Nga năm 2016 của đội ngũ tranh cử của ông Trump đến quyết sách về nhiều vấn đề, các sai sót thuộc về đạo đức của một số quan chức nội các...

Trong khi đó, một số nghị sĩ Dân chủ lên tiếng khuyến cáo về những "hành động quá trớn" có thể có của Đảng Dân chủ trong thời gian tới, đồng thời cho rằng Tổng thống Trump – giống như các vị tổng thống tiền nhiệm – sẽ nhanh chóng tuyên bố đảng đối lập lạm dụng quyền lực.

Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định khi phe Dân chủ giành quyền giám sát, ông Trump sẽ phải đại tu Nhà Trắng, tuyển mộ một loạt luật sư, chuyên viên truyền thông và chiến lược gia chính trị mới.

Hoài Vy (Theo Politico)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.