DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-11-2018

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions bị sa thải

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng đã gọi tên ông Jeff Sessions, Bộ trưởng Tư pháp để buộc ông này từ chức hôm 7-11. Đây được cho là nỗ lực củng cố lại chính quyền của ông sau khi Hạ viện thuộc về Đảng Dân chủ sau cuộc bầu cử giữa kì.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions bị sa thải - Ảnh 1.

Dưới bức chân dung cựu Tổng thống Andrew Jackson, Tổng thống Donald Trump đã bắt tay chúc mừng ông Jeff Sessions sau khi ông tuyên thệ và trở thành Bộ trưởng Tư pháp Mỹ ngày 9-2-2017 - Ảnh: REUTERS

Trên tài khoản Twitter của mình, ngày 7-11, ông Trump đăng trạng thái thông báo rằng ông Sessions đã "rời" cuộc chơi, hãng Reuters đưa tin.

Đơn từ chức của cựu Bộ trưởng Tư pháp Sessions có đoạn: "Thưa Tổng thống, theo yêu cầu của ngài tôi nộp đơn từ chức".

Bộ trưởng Sessions là một trong những người ủng hộ ông Trump đầu tiên vào tháng 2-2016 khi ông Trump ra tranh cử. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã trở nên rất căng thẳng khi hai ông làm việc cùng nhau. 

Ông Trump chỉ trích việc ông Sessions rút lui khỏi vai trò giám sát cuộc điều tra của ông Robert Mueller trong giai đoạn đầu đã dẫn đến việc chỉ định một Công tố viên đặc biệt - là Robert Mueller phụ trách toàn bộ việc này. Ông Trump thường xuyên lên án ông Sessions trên Twitter như "nhục nhã", "rất yếu kém" hay "ngập trong khó khăn".

Ông Trump nhiều lần muốn thay ông Sessions trong thời gian qua nhưng vì tin rằng việc này sẽ tổn hại đến kết quả chung của cuộc bầu cử giữa kì cho Đảng Cộng hòa nên đã không hành động.

Bà Sarah Isgur Flores, người phát ngôn của Bộ Tư pháp cho biết: Quyền Bộ trưởng Tư pháp Matthew Whitaker sẽ giám sát các vấn đề của Bộ sau khi ông Sessions từ chức, trong đó có cả cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller.

Ông Sessions là cái tên mới nhất 'gia nhập' nhóm những quan chức cấp cao bị ông Trump sa thải. Nhóm này gồm: James Comey, cựu giám đốc FBI, Anthony Scaramucci, cựu Giám đốc truyền thông, Omarosa Manigault Newman, cực trợ lý, Rex Tillerson, cựu Ngoại trưởng, H.R. Mcmaster, cựu cố vấn an ninh quốc gia và nhiều người khác.

HỒNG VÂN

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.