DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 24-11-2018

Danh ca Phương Dung: 'Nhạc sĩ trẻ bây giờ chưa nắm rõ tiếng Việt'

Tham gia chương trình Tình khúc vượt thời gian, danh ca Phương Dung thẳng thắn bày tỏ quan niệm của mình về các sáng tác hiện nay và nguyên nhân ngày càng hiếm những ca khúc mới 'vượt thời gian'.

Danh ca Phương Dung lý giải nguyên nhân nhạc sĩ trẻ thì nhiều mà sáng tác không thể sống theo thời gian /// Ảnh: BTC
Danh ca Phương Dung lý giải nguyên nhân nhạc sĩ trẻ thì nhiều mà sáng tác không thể sống theo thời gian
ẢNH: BTC
Danh ca Phương Dung là giọng ca gắn liền với nhiều tình khúc bất hủ như: Nỗi buồn gác trọ, Những đồi hoa sim, Tạ từ trong đêm, Sương lạnh chiều đông, Cánh buồm chuyển bến… Mỗi ca khúc từng thể hiện, nữ ca sĩ đều nhớ chính xác từng câu, từng chữ và những câu chuyện đằng sau bài hát ấy.
Tham gia chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 11, danh ca Phương Dung đã chọn thể hiện ca khúc Đôi ngả chia ly của nhạc sĩ Khánh Băng. Nhìn lại chặng đường phát triển của nhạc xưa và bolero, "nhạn trắng Gò Công" không khỏi luyến tiếc vì không còn chứng kiến sự ra đời của các tình khúc để đời. Bởi hiện tại các ca khúc bolero được nhiều người yêu thích đều được sáng tác từ thế hệ nhạc sĩ xưa.
Như nhiều người yêu nhạc khác, nữ danh ca rất mong chờ thế hệ nhạc sĩ trẻ có thể tiếp bước đàn anh giúp dòng nhạc bolero ngày càng phát triển hơn nữa. Cô tâm sự: "Nhạc sĩ gần đây tôi thấy ấn tượng chính là Vũ Đức Sao Biển, Vũ Hoàng, Quốc Dũng, Đức Trí với những bài hát hay, được nhiều khán giả yêu thích như Phượng hồng, Đàn và dây… Tôi mong ước có nhiều nhân tài hơn nữa để âm nhạc Việt Nam có thêm ca khúc lưu truyền về sau".
Danh ca Phương Dung cho rằng việc có nhiều nhạc sĩ nhưng sáng tác của họ không thể sống theo thời gian vì: "Thứ nhất là vì bài hát của họ không có câu chuyện. Những bài hát cũ có thể đi vào lòng người đến tận mấy chục năm vì nó có câu chuyện phía sau được tác giả gửi vào, chỉ cần nghe lại là người ta liên tưởng đến ngay. Thứ hai chính là trình độ viết của những nhạc sĩ trẻ hiện nay. Mấy nhạc sĩ trẻ dường như chưa nắm rõ tiếng Việt nên họ chỉ dùng văn nói chứ không phải văn thơ như người xưa. Những khán giả có trình độ thưởng thức cao họ không thích các bài hát bây giờ là như vậy”.
Trước việc dự thảo mới về việc bỏ khái niệm bài hát trước 1975, nữ danh ca hi vọng khán giả sẽ chào đón những ca khúc khúc bolero, nhạc xưa đang chờ đợi được phát hành rộng rãi như đã từng đối với những tình khúc bất hủ suốt nhiều năm qua.

 

Ngát Ngọc (TNO)

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.