DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 30-11-2018

Khí xịt 'tàng hình' giúp cảnh sát Anh nhận diện nghi phạm

Khí không màu, không mùi, không thể tẩy rửa và có thể bám trên cơ thể, quần áo nhiều tháng sau khi thực hiện tội phạm.

London Evening Standard đưa tin, riêng tháng 5/2017 tại Anh đã có ít nhất 50.000 vụ việc được thực hiện bởi nghi phạm đi xe máy ăn trộm. Tại London, trung bình mỗi tháng xảy ra 1.500 vụ. Loại tội phạm dùng xe hai bánh trở thành vấn nạn.

Theo SelectaDNA, để đối phó, từ năm 2017, cảnh sát Vương quốc Anh đã sử dụng loại bình xịt đánh dấu ADN.

Thanh tra Paul Sullivan của Phòng cảnh sát West Yorkshire (Anh) cho biết vấn đề lớn nhất khi đấu tranh chống tội phạm bằng xe hai bánh là không đủ bằng chứng kết tội. Thiếu đi nhân chứng trực tiếp và thiếu bằng chứng pháp y khiến lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi muốn truy tố nghi phạm tới cùng.

Để giải quyết vấn đề xác minh nghi phạm, cảnh sát Anh đã được phát cho những bình xịt ADN không màu không mùi. Loại bình xịt này chứa những đoạn mã ADN riêng biệt có tác dụng xác định danh tính như chữ ký hoặc dấu vân tay. Khi phát hiện tội phạm, cảnh sát có thể tiếp cận và xịt vào xe máy, quần áo và cơ thể của tội phạm cầm lái và kẻ ngồi sau. Nếu bị bắt hoặc bị giữ xe sau đó, người ta có thể liên hệ nghi phạm với những phi vụ trước đó.

Dưới ánh đèn tia cực tím, dung dịch ADN hiện lên thành màu xanh. Ảnh: SelectaDNA.

Dưới ánh đèn tia cực tím, dung dịch ADN hiện lên thành màu xanh. Ảnh: SelectaDNA.

Giải pháp này có thể giải quyết được vấn đề xác định danh tính nghi phạm mà không gây thương tích, không thể bị phát hiện trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau đó. Dưới ánh đèn tia cực tím mà sĩ quan cảnh sát nào cũng được trang bị, diện tích bị dính ADN đánh dấu sẽ hiện lên màu xanh.

Trong 10 tháng đầu năm 2018, bình xịt đánh dấu ADN, cùng với sự thay đổi trong cách tiếp cận tội phạm xe hai bánh đã giúp cảnh sát London giảm được 44% các vụ phạm tội so với cùng kỳ năm 2017, từ 19.455 vụ xuống còn 12.419 vụ. Điều này chứng minh một điều rằng tội phạm đã ý thức được cảnh sát hiện nay có khả năng đưa ra bằng chứng không thể chối cãi về hành vi phạm tội của chúng.

Quốc Đạt (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.