DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 01-12-2018

Robot NASA điều tra khối đá lạ sáng bóng trên sao Hỏa

Robot thăm dò sao Hỏa Curiosity sẽ tìm hiểu thành phần cấu tạo để xác định nguồn gốc của khối đá sáng bóng khác hẳn những viên đá xung quanh.

Khối đá Little Colonsay được các nhà khoa học NASA phát hiện trong một bức ảnh. Ảnh: NASA.

Khối đá Little Colonsay được các nhà khoa học NASA phát hiện trong một bức ảnh. Ảnh: NASA.

Robot thăm dò Curiosity của NASA đang tìm hiểu một khối đá kỳ lạ có tên gọi chính thức là "Little Colonsay" trên sao Hỏa. Các nhà khoa học phát hiện viên đá trong một bức ảnh rộng và quyết định phái Curiosity tới địa điểm để quan sát kỹ hơn, Independent hôm qua đưa tin.

"Một mẫu vật mà chúng tôi đang cố gắng xem xét chi tiết là khối đá 'Little Colonsay". Nhóm dự án cho rằng đó có thể là một thiên thạch bởi khối đá quá sáng bóng. Nhưng ảnh chụp có thể gây nhầm lẫn, và bằng chứng xác thực chỉ đến từ kết quả kiểm tra hóa học. Không may là mục tiêu nhỏ này bị bỏ sót trong lần khám phá trước đó và Curiosity sẽ thử lại", NASA cho biết.

Các chuyên viên vận hành sẽ sử dụng thiết bị ChemCam trên robot thăm dò 6 bánh của NASA để nghiên cứu khối đá. Trong lúc xem xét khối đá và đất xung quanh từ xa, ChemCam sẽ phóng tia laser và phân tích thành phần nguyên tố của những vật liệu có thể bay hơi từ các điểm nhỏ hơn một milimet trên bề mặt sao Hỏa. Một máy phổ ký sẽ cung cấp chi tiết về khoáng chất và vi cấu trúc trong đất đá bằng cách đo plasma, loại khí cực nóng tạo từ các ion và electron trôi nổi tự do.

Camera của Curiosity có thể phân giải vật thể nhỏ hơn 5 - 10 lần so với camera trên hai robot thăm dò Mars Exploration Rover bắt đầu khám phá hành tinh đỏ hồi tháng 1/2004. Curiosity đang hoạt động ở đỉnh Vera Rubin.

An Khang (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.