DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 04-12-2018

Người dân Việt ở 3 thành phố lớn được ưu đãi khi xin visa Hàn Quốc

Những người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM sẽ không phải chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội (KTO) ngày 3/12 bổ sung các thông tin về chính sách cấp visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, những người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần kỳ hạn 5 năm. Những người đang sống ở đây nhưng chưa có hộ khẩu thì thay thế bằng sổ tạm trú.

Phí cấp visa 5 và 10 năm đều là 80 USD (1,7 triệu đồng). Thời hạn để cấp là 8 ngày làm việc. Đối với một số người, Đại sứ quán có thể yêu cầu hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Theo KTO, hồ sơ cơ bản xin cấp visa gồm: một ảnh hộ chiếu, hộ chiếu gốc và bản sao, chứng minh thư (thẻ căn cước) bản gốc và bản sao.

Các du khách Việt được tạo điều kiện thuận lợi hơn nhiều để tới Hàn Quốc. Ảnh: Ban Mai.

Các du khách Việt được tạo điều kiện thuận lợi để tới Hàn Quốc. Ảnh: Ban Mai.

Từ đầu tháng 12, Hàn Quốc sẽ cấp visa nhiều lần (multiple visa) kỳ hạn 5 và 10 năm cho công dân Việt, nhưng giới hạn nhóm người được hưởng. 

Những người được xét duyệt cấp visa 10 năm phải có chuyên môn như kỹ sư, bác sĩ... hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc, thạc sĩ trở lên tại các trường học nước ngoài. 

Ngoài ra, công dân có hộ khẩu tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng có cơ hội nhận visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Những du khách này có thể lưu trú trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chọn ba thành phố trên vì đây là những nơi có mức sống cao. Tuy nhiên, không phải ai có hộ khẩu ở các đô thị đó cũng được cấp visa, mà đây là điều kiện cần để họ có thể dễ được chấp nhận hơn những nơi khác.

Theo Korea Times, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho rằng những người thuộc diện cấp visa 5-10 năm có ít rủi ro nhập cư trái phép, ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp hoặc làm việc mà không có giấy phép lao động.

Anh Minh (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.