DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 06-12-2018

Mỹ: Đường sập tan nát do động đất, lấp lại như mới trong 4 ngày

(NLĐO) – Một đoạn đường ở bang Alaska – Mỹ bị sập do động đất, tạo nên hố tử thần có thể nuốt chửng xe hơi đã được sửa chữa chóng vánh chỉ trong gần 4 ngày.

Đài CNN hôm 5-12 đưa tin đoạn đường nói trên bị hư hỏng nặng sau trận động đất cường độ 7,0. Đoạn đường nối liền sân bay quốc tế và đại lộ Minnesota nằm ở TP Anchorage bị sập tạo nên hố tử thần lớn.

Đến ngày 4-12, đoạn đường đã được sửa chữa và trở lại tình trạng như ban đầu. Trong các bức ảnh trước và sau quá trình sửa chữa được Công ty lập kế hoạch kỳ nghỉ Alaska Tour & Travel chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, những tảng bê-tông lởm chởm đã biến mất, hố tử thần được lấp đầy và đoạn đường trông phẳng phiu như chưa có gì xảy ra.

Mỹ: Choáng với thời gian lấp hố tử thần nuốt chửng được xe hơi - Ảnh 1.
Mỹ: Choáng với thời gian lấp hố tử thần nuốt chửng được xe hơi - Ảnh 2.
Mỹ: Choáng với thời gian lấp hố tử thần nuốt chửng được xe hơi - Ảnh 3.

Đoạn đường bị sập sau trận động đất hôm 30-11. Ảnh: AP

Tất cả hoạt động sữa chữa diễn ra trong vòng chưa đầy 4 ngày. Sở Giao thông và Thiết bị Công cộng Alaska cho biết trải nhựa và lát đường vào thời điểm này trong năm rất khó khăn vì thời tiết lạnh, đồng thời cần nhiều nguồn lực hơn nhưng họ vẫn hoàn thành công việc một cách chóng vánh.

Mặc dù vậy, còn rất nhiều việc phải làm ở bang Alaska. Chính quyền địa phương khoanh vùng được 50 địa điểm thuộc cơ sở hạ tầng nhà nước cần phải sửa chữa. Trong khi chờ đợi, họ yêu cầu người dân không chụp ảnh "tự sướng" trong đống đổ nát.

Mỹ: Choáng với thời gian lấp hố tử thần nuốt chửng được xe hơi - Ảnh 4.

Trước và sau khi sửa chữa. Ảnh: Facebook

Song song đó, các thanh tra đang kiểm tra tất cả 243 cây cầu bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Chính phủ liên bang đã rót 5 triệu USD vào ngày 1-12 để giúp khắc phục hậu quả ngắn hạn.

Sau khi thông tin đoạn đường ở bang Alaska được sửa chữa chóng vánh lan truyền trên mạng xã hội, người dân tại các thành phố và tiểu bang khác của Mỹ thảo luận sôi nổi về việc tại sao chính quyền địa phương họ không lấp các ổ gà trên đường.

Mỹ: Choáng với thời gian lấp hố tử thần nuốt chửng được xe hơi - Ảnh 5.
Mỹ: Choáng với thời gian lấp hố tử thần nuốt chửng được xe hơi - Ảnh 6.

Hàng hóa tại các cửa hàng rơi xuống đất do rung chấn. Ảnh: AP

 

Phạm Nghĩa (Theo CNN)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.