DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 06-12-2018

Tổng chưởng lý hai bang cùng đâm đơn kiện ông Trump

(NLĐO) - Tổng chưởng lý các bang Maryland và Washington cùng tổ chức phi lợi nhuận Công dân vì trách nhiệm và đạo đức ở Washington (CREW) mới đâm đơn kiện cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vi phạm điều khoản trong hiến pháp

cấm giới chức được bầu chọn làm ăn với chính phủ nước ngoài.

Các nguyên đơn này hôm 4-12 vừa qua (giờ địa phương) đã bắt đầu gửi trát yêu cầu cung cấp thông tin về một trong những tài sản của Tập đoàn Trump Organization - đó là khách sạn quốc tế Trump ở Washington, nơi đại diện các chính phủ nước ngoài thường xuyên lui tới trong thời gian ở thủ đô nước Mỹ.

Tổng chưởng lý hai bang cùng đâm đơn kiện ông Trump - Ảnh 1.

Khách sạn quốc tế Trump ở Washington. Ảnh: WP

Theo đó, các nguyên đơn muốn nắm thông tin về các chi phí tại khách sạn Trump ở Washington từ hơn 10 công ty liên kết với Tổ chức Trump và 5 cơ quan liên bang. Ngoài ra, các nguyên đơn còn yêu cầu cung cấp thông tin về tài chính từ 18 thực thể cạnh tranh với khách sạn này.

"Đây là một đơn kiện cực kỳ quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thống" - ông George Brown, chuyên gia về đạo đức pháp luật, nhận định.

Bên nguyên đơn biện luận rằng các doanh nghiệp tại địa phương đã chịu thiệt hại do Tổng thống Trump quyết định cho phép doanh nghiệp gia đình ông làm ăn với các khách hàng nước ngoài.

Bộ Tư pháp chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Tổng chưởng lý hai bang cùng đâm đơn kiện ông Trump - Ảnh 2.

Cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, có phần góp vốn ở khách sạn Trump. Ảnh: DAILY MAIL

Tưởng cũng cần nhắc lại, sau khi được bầu, Tổng thống Trump đã cam kết từ bỏ các hoạt động kinh doanh của gia đình, nhượng lại quyền điều hành tập đoàn Trump cho 3 người con đã trưởng thành, đồng thời hứa hẹn quyên tặng bất kỳ khoản thu nhập nào từ nước ngoài cho Bộ Tài chính.

Hồi tháng 2 năm nay, Trump Organization thông báo đã gửi khoản tiền đầu tiên 151.470 USD.

Một phát ngôn viên của tập đoàn tuyên bố: "Chúng tôi dự định thực hiện khoản đóng góp tương tự như vậy trong năm 2019".

Hoài Vy (Theo ABC News)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.