DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 28-12-2018

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam

(NLĐO) - Đúng 9 giờ ngày 28-12, 108 con lân đồng diễn và xếp hình Quốc kỳ Việt Nam xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam tại Công viên Văn Lang (Quận 5, TP HCM).

Liên hoan Lân- Sư- Rồng TP HCM là một trong những sự kiện quảng bá du lịch của TP HCM, đồng thời là dịp để giới thiệu, tôn vinh nghệ thuật múa lân sư rồng đặc sắc của cộng đồng người dân ở quận 5 nói riêng và của TP nói chung.

Liên hoan Lân- Sư- Rồng TP HCM lần 2 năm 2018 diễn ra từ ngày 28-12 đến ngày 30-12 tại công viên Văn Lang (Quận 5, TP HCM). Tham dự lần này có 25 đoàn Lân- Sư- Rồng từ Quận 2, Quận 5, Quận 8 trong đó phần lớn các đoàn đến từ Quận 5. Ngoài ra, liên hoan Lân- Sư- Rồng năm nay còn có sự tham gia của một số đơn vị từ các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu. Trong sự kiện còn có các hoạt động giao lưu cùng nghệ nhân làm đầu lân, trưng bày sản phẩm của bộ môn lân sư rồng; tham quan không gian Lương y nghề võ, giao lưu cùng các danh y, giới thiệu về các bài thuốc gia truyền hữu ích trong đời sống hàng ngày. Điểm nhấn của liên hoan năm nay là màn múa đồng diễn của 108 con lân để xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 1.

Liên hoan Lân- Sư- Rồng là một trong những sự kiện quảng bá du lịch của TP HCM, đồng thời là dịp để giới thiệu, tôn vinh nghệ thuật múa lân sư rồng

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 2.

Lân- Sư- Rồng từ lâu đã là hoạt động văn hóa quan trọng của người dân TP HCM. Các đội lân thường phải tập luyện cả năm và chỉ trình diễn trong một số sự kiện quan trọng như Tết Nguyên đán hoặc các dịp lễ hội.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 3.

Điểm nhấn của liên hoan năm nay là màn múa đồng diễn của 108 con lân để xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 4.

Theo đó, 108 con lân cùng múa biểu diễn và kết thúc bằng cách tạo hình Quốc kỳ Việt Nam tạo nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 5.

Liên hoan Lân- Sư- Rồng TP HCM lần 2 năm 2018 dự kiến có 18 màn trình diễn Lân địa bửu, 14 màn biểu diễn Lân (hoặc Sư) lên mai hoa thung, 1 gian hàng chế tác đầu lân và 3 gian hàng lương y nghề võ.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 6.

Kết thúc phần đồng diễn và xếp hình Quốc kỳ Việt Nam, Trung tâm TDTT Quận 5, đơn vị tổ chức màn đồng diễn lân với chủ đề "Quận 5 - Tinh hoa hội tụ" được xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam là đơn vị có số lượng lân tham gia nhiều nhất.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 7.

Dù chưa chính thức khai mạc nhưng Liên hoan Lân- Sư- Rồng năm nay đã thu hút đông đảo du khách và người dân TP với nhiều hoạt động sôi nổi khác.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 8.

Một em nhỏ thích thú với những chiếc đầu lân, mà chỉ có dịp Tết hay những dịp lễ hội đặc biệt mới xuất hiện.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 9.

Nhiều gia đình tranh thủ ghi lại khoảnh khắc sau khi màn đồng diễn múa lân kết thúc.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 10.

Không chỉ người dân, liên hoan Liên hoan Lân- Sư- Rồng TP HCM còn thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đến sáng tác.

108 con lân đồng diễn, xếp hình Quốc kỳ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 11.

Tối nay, lễ khai mạc Liên hoan Lân- Sư- Rồng TP HCM lần 2 năm 2018 sẽ chính thức khai mạc.

 

Hoàng Triều

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.