DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 05-01-2019

Vì sao người Nga phát cuồng vì xe Volga huyền thoại?

Volga, một trong những thương hiệu xe hơi phổ biến nhất ở Liên Xô là loại xe yêu thích của Vladimir Putin và Yuri Gagarin. Volga thậm chí đã trở thành huyền thoại trong đời sống đô thị ở Đông Âu.

Vì sao người Nga phát cuồng vì xe Volga huyền thoại? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ George Bush đã lái xe Volga chở ông Putin đi dạo quanh Moscow năm 2005.

Được thiết kế bởi Nhà máy ô tô Gorky (GAZ), Volga là một trong những thương hiệu ô tô phổ biến nhất ở Liên Xô.

Tất cả những ai yêu xe hơi ở Liên Xô đều mơ về chiếc xe này. Volga to lớn với không gian bên trong rộng rãi, thoải mái và sang trọng hơn nhiều so với người anh em Zhiguli.

Tuy nhiên, chỉ có một số người có thể mua được. Đơn đặt hàng cho chiếc xe đắt tiền này đã được đặt trước bởi các quan chức và các cơ quan nhà nước khác nhau, cũng như bởi các nghệ sĩ, diễn viên, tác giả nổi tiếng, v.v.

Ra mắt vào năm 1956, GAZ-21 là chiếc xe đầu tiên trong dòng xe Volga. Một chiếc xe màu đen với nội thất màu xanh đặc biệt đã được tặng cho Yuri Gagarin sau chuyến bay nổi tiếng vào vũ trụ năm 1961. Cùng với chiếc Matra D’Jet 5, một món quà từ Pháp, chiếc Volga này trở thành chiếc xe chính của Gagarin.

Cho tới ngày nay, trong số những tín đồ của xe Volga có cả tổng thống Nga Vladimir Putin. Năm 2005 Putin đã đích thân chở Tổng thống Mỹ George Bush trên chiếc xe GAZ-21 của mình.

Những chiếc Volga màu đen thường được nhân viên KGB sử dụng, để rồi trở thành biểu tượng không chính thức của Ủy ban An ninh Nhà nước Liên Xô. Một trong những đời xe Volga phổ biến nhất là GAZ-24-24, có thể tăng tốc lên tới 170 km/h, và là một trong những chiếc xe nhanh nhất ở Liên Xô.

Nỗi sợ hãi đến từ KGB đã làm nảy sinh nhiều lời đồn thổi xung quanh chiếc xe Volga. Vào những năm 1960-1970, câu chuyện đồn thổi về một chiếc "Volga đen" đã rất phổ biến ở Ba Lan và Hungary. Người ta tin rằng các linh mục, tu sĩ, quỉ satan hay thậm chí ma cà rồng đã lái xe, bắt cóc trẻ nhỏ và bán nội tạng cho người phương Tây và người Ả Rập giàu có.

GAZ-24-95 được chế tạo như một chiếc xe địa hình mới để đáp ứng nhu cầu của quân đội và cảnh sát, đồng thời trở thành phương tiện săn bắn của các nhà lãnh đạo Liên Xô. Tuy nhiên, vì quá phức tạp để sản xuất và bảo trì, dự án đã bị bỏ dở và chỉ có 5 chiếc xe duy nhất thuộc dòng xe này được xuất xưởng.

GAZ-3102 được sản xuất với số lượng hạn chế cho các quan chức bậc trung, những người chưa đủ cấp bậc để đi xe limousine, nhưng cần một mức độ thoải mái và an ninh nhất định.

Dòng xe Volga Siber là dòng xe được sản xuất gần đây nhất, nó ra mắt vào năm 2008. Nhưng thật không may, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nội địa sụt giảm đã sớm chấm dứt kế hoạch đầy tham vọng này và việc sản xuất xe đã bị hủy bỏ vào năm 2010.

Theo H.K - Tiền Phong

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.