DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 11-01-2019

Thu hồi quyết định tuyển 'con gái chủ tịch tỉnh' không qua thi tuyển

TTO - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang cho biết đã ban hành quyết định thu hồi quyết định tuyển dụng vào công chức của bà Vương Mai Trinh, 32 tuổi - con gái Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh.

Thu hồi quyết định tuyển con gái chủ tịch tỉnh không qua thi tuyển - Ảnh 1.

Việc bà Trinh đang giữ chức phó chánh Văn phòng TP Long Xuyên đi thi công chức khiến nhiều người bàn tán - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 10-1, ông Ngô Hồng Yến - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang - cho biết sau khi rà soát các trường hợp vào công chức sai quy định thì sở đã ban hành quyết định thu hồi quyết định tuyển dụng vào công chức trước đó của 43 trường hợp tuyển dụng sai quy định tại tỉnh này, trong đó có trường hợp của bà Vương Mai Trinh - con gái chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Theo ông Yến, dự kiến điểm thi công chức sẽ có trong tháng 1-2019. 

“Các trường hợp vào tuyển công chức sai thì thu hồi quyết định lại hết. Khi nào có điểm thi mới tính tiếp. Hiện tại các anh em đang làm những bước tiếp theo” - ông Yến nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó bà Vương Mai Trinh dù đang là phó chánh Văn phòng Thành ủy thành phố Long Xuyên vẫn tham dự kỳ thi công chức do Sở Nội vụ tổ chức từ ngày 21 và 22-12-2018.

Bà Trinh công tác tại thành phố Long Xuyên từ năm 2013 với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên Văn phòng Thành ủy Long Xuyên, sau đó làm hồ sơ đăng ký xét tuyển công chức không qua thi tuyển theo diện “trường hợp đặc biệt” quy định tại Nghị định 24/2010.

Đến năm 2018, qua kiểm tra, rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh An Giang phát hiện 43 trường hợp tuyển dụng vào công chức không thông qua thi tuyển, sai quy định, trong đó có bà Trinh và 5 thạc sĩ khác cũng là con các cán bộ lãnh đạo đương nhiệm.

Dù bà Trinh tốt nghiệp thạc sĩ theo dạng liên kết và học hoàn toàn ở Việt Nam nhưng giám đốc Sở Nội vụ lúc bấy giờ đã xét “đặc biệt” cho bà vào công chức, đến khi rà soát lại mới phát hiện sai so với quy định hiện hành. 

Cụ thể, Nghị định 24/2010 quy định trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng là “người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài” thì sẽ được xem xét, tiếp nhận không qua thi tuyển theo quy định tại Khoản 1, Điều 36 của Luật cán bộ, công chức.

BỬU ĐẤU

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.