DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 08-02-2019

Lính cứu hỏa tiết lộ mẹo cứu sống bạn nếu cháy nhà ban đêm

Đóng chặt cửa phòng ngủ trước khi lên giường ngủ sẽ gia tăng khả năng sống sót của bạn nếu có hỏa hoạn.

Cuối tháng 1, sở cứu hỏa ở New Fairfield, Connecticut, Mỹ đã tham gia cứu hộ một vụ cháy nhà gây thiệt hại đáng kể. Trong quá trình cứu nạn, họ phát hiện ra một chi tiết quan trọng: Mặt ngoài cánh cửa phòng ngủ bị khói ám đen và hư hại nhưng phía bên trong hầu như không bị tác động gì.

Bức ảnh cánh cửa trong vụ cháy được chụp lại để minh họa rằng chỉ cần đóng cửa phòng ngủ ban đêm có thể cứu sống mạng người.

"Bức ảnh là một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của việc đóng cửa phòng ngủ. Cánh cửa đóng kín có thể cứu được người bên trong", đại diện của sở cứu hỏa nói.

Hình ảnh cánh cửa mặt ngoài và mặt trong được sở cứu hỏa Mỹ đưa ra để chứng minh việc đóng cửa có thể cứu sống người. Ảnh:

Hình ảnh cánh cửa mặt ngoài và mặt trong được sở cứu hỏa Mỹ đưa ra để chứng minh việc đóng cửa có thể cứu sống người. Ảnh: The Mirror.

Khi nhà bị hỏa hoạn, khói bắt đầu len vào phòng qua những khe hở của cánh cửa, nhưng cửa đóng kín sẽ có nhiệm vụ ngăn cản phần lớn lượng khói độc vào bên trong.

Trong trường hợp lửa cháy quá to, cánh cửa có thể bị thiêu rụi, nhưng việc đóng cửa sẽ hạn chế khoảng thời gian hít phải khí độc, giúp bạn tìm cách thoát ra ngoài, tăng khả năng sống sót cao hơn.

Theo Lực lượng cứu hỏa Mỹ, chỉ có 5% số người chết là do bị bỏng khi hỏa hoạn. 45% qua đời do hít phải khói, và 13 % là do cả hai nguyên nhân trên.

Sở cứu hỏa Cold Spring Harbor ở New York cũng chia sẻ câu chuyện liên quan tới việc này. 

"Cha mẹ thường khó thuyết phục những đứa trẻ ngủ với cánh cửa đóng kín, chúng luôn muốn nó mở ra một chút. Tôi làm rất nhiều công tác phòng chống cháy nổ ở trường học, tôi luôn cố gắng và nhấn mạnh với bọn trẻ là việc ngủ với cửa đóng kín quan trọng như thế nào", một chuyên gia về phòng cháy tại sở cứu hỏa này cho hay.

Bức ảnh và lời khuyên của các chuyên gia cứu hỏa ngay lập tức được chia sẻ hàng trăm nghìn lần, nhận được sự hưởng ứng lớn của các bậc phụ huynh khắp nước Mỹ.

Mộc Miên (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.