DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 10-02-2019

Nga - Mỹ "đấu" nghị quyết về Venezuela tại Hội đồng Bảo an

(NLĐO) - Nga và Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy 2 nghị quyết đối đầu nhau về cuộc khủng hoảng Venezuela tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc

Bản dự thảo nghị quyết của Nga kêu gọi giải quyết căng thẳng chính trị ở Venezuela thông qua "các biện pháp hòa bình", dựa trên một giải pháp chính trị không áp đặt bất kỳ điều kiện tiên quyết  nào hoặc không có sự can thiệp từ bên ngoài.

Văn kiện cũng bày tỏ nỗi lo về sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chính trị của Venezuela, trong lúc chỉ trích bất kỳ nỗ lực nào can thiệp vào chuyện nội bộ của Caracas.

Trước đó, dự thảo nghị quyết của Mỹ yêu cầu Hội đồng Bảo an chính thức kêu gọi bầu cử tổng thống mới ở Venezuela. Ngoài ra, Washington thúc giục cộng đồng quốc tế cung cấp viện trợ và công nhận quốc hội Venezuela là "thể chế được bầu chọn dân chủ duy nhất" tại quốc gia Nam Mỹ này.

Nga - Mỹ đấu nghị quyết về Venezuela tại Hội đồng Bảo an - Ảnh 1.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhóm họp về tình hình Venezuela hôm 26-1. Ảnh: Reuters

Các nhà ngoại giao của 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã họp kín hôm 8-2 để bàn về nghị quyết do Mỹ soạn thảo. Tại cuộc thảo luận này, Moscow đã đưa ra dự thảo nghị quyết nói trên sau khi cáo buộc Washington ủng hộ đảo chính ở Venezuela. 

Hiện chưa rõ thời điểm bỏ phiếu dự thảo nghị quyết của Mỹ hoặc Nga, nếu có. Dù vậy, với sự ủng hộ dành cho chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Moscow nhiều khả năng sẽ phủ quyết nghị quyết của Washington. 

Vào tháng rồi, Nga và Trung Quốc đã ngăn Hội đồng Bảo an thông qua tuyên bố với nội dung tương tự.

Khủng hoảng chính trị ở Venezuela leo thang vào tháng rồi sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, đồng thời là chủ tịch quốc hội, tự xưng là tổng thống lâm thời và kêu gọi ông Maduro từ chức.

Đáp lại, Tổng thống Maduro gọi hành động của ông Guaido là đảo chính và cam kết bảo vệ chủ quyền trước bất kỳ sự can thiệp quân sự nào từ bên ngoài. Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây khẳng định can thiệp quân sự vào Venezuela là "một lựa chọn".

Hôm 7-2, lãnh đạo các nước châu Mỹ Latin và châu Âu thúc giục cộng đồng quốc tế tránh can dự trực tiếp vào cuộc khủng hoảng Venezuela tại hội nghị ở thủ đô Montevideo - Uruguay.

P.Võ (Theo RT, Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.