DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 18-02-2019

Kiểm tra đột xuất trạm Dầu Giây làm rõ nghi vấn thất thoát phí cao tốc

(Dân trí) Hôm nay (18/2), Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây thuộc cao tốc TPHCM Long Thành - Dầu Giây để làm rõ những nghi ngờ tiền thu phí bị thất thoát.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này.

 

Kiểm tra đột xuất trạm Dầu Giây làm rõ nghi vấn thất thoát phí cao tốc - 1
Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc kiểm tra đột xuất liên quan tới vụ cướp với số tiền 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai) do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý xảy ra ngày mùng 3 Tết vừa qua, gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận về thiếu minh bạch trong doanh thu.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành quyết định kiểm tra đột xuất công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí này, thời gian thực hiện kiểm tra đột xuất kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 18/2 đến 22/2.

Phạm vi kiểm tra gồm: Công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây. Thành viên đoàn kiểm tra của Tổng cục bao gồm các vụ chức năng như: Pháp chế - Thanh tra, Tài chính, Khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác quốc tế.

Tổng cục Đường bộ cũng đã đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết: “Việc kiểm tra được thực hiện do người dân có nhiều ý kiến nghi ngờ về vấn đề thu phí sau vụ cướp 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí này ngày mùng 3 Tết. Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ công bố công khai cho dư luận”.

Được biết, sau khi xảy ra vụ cướp, VEC cho hay trong dịp Tết do ngân hàng không thực hiện dịch vụ thu tiền thu phí tại các trạm thu phí nên tại thời điểm xảy ra vụ cướp, tổng số tiền trong két sắt tại Phòng Kế toán vé thẻ trạm Dầu Giây là hơn 3,2 tỷ đồng.

Đây là số tiền bao gồm: Tiền doanh thu của 2 ca ngày 4/2/2019; 3 ca ngày 5/2/2019 và 3 ca ngày 6/2/2019 (1 ca/8h), tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ đơn vị vận hành khai thác tuyến (Công ty VECE) chuẩn bị để kịp thời phục vụ khách hàng dịp Tết.

"Khi xảy ra vụ việc, bọn cướp đã lấy đi số tiền thu phí là 2,2 tỷ đồng, số tiền thực tế còn lại tại trạm được kiểm đếm ngay sau vụ cướp là trên 1 tỷ đồng." - đại diện VEC nói.

Theo VEC, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây có lượng phương tiện bình quân một ngày đêm là hơn 43.000 lượt qua tuyến; doanh thu bình quân một ngày đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỷ đồng. Ngày cao điểm nhất (10/2- mùng 6 Tết), tuyến đưa đón 59.650 lượt phương tiện.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55 km, đi qua địa phận TPHCM và tỉnh Đồng Nai. Công trình được khánh thành toàn tuyến vào đầu năm 2015 giúp rút ngắn đường từ TP HCM về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây.

 

C.N.Q

Xem thêm:trạm thu phíLong Thành - Dầu Giâythất thoát phí cao tốc

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.