DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 11-03-2019

Tham trường sinh, con người có thể hóa "thây ma"

(NLĐO)- Một nhà khoa học hàng đầu tại Anh vừa lên tiếng cảnh báo việc cố gắng tăng tuổi thọ con người có thể tạo ra một đội quân "thây ma" đông đảo.

Tại một hội nghị chuyên đề do Viện Crick Francis (London, Anh) vừa tổ chức, giáo sư Mauro Giacca, từa Đại học King, một tên tuổi lớn trong lĩnh vực khoa học tim mạch tại Anh, đã lên tiếng cảnh báo về các nỗ lực nhằm đạt được giấc mơ trường sinh. Theo ông, giữ cơ thể sống lâu hơn là vô nghĩa trừ khi chúng ta có thể học cách giải quyết các vấn đề về thoái hóa thần kinh và tìm ra cách tái tạo tế bào não.

Tham trường sinh, con người có thể hóa thây ma - Ảnh 1.

Trường sinh mà bộ não không khỏe mạnh có thể khiến nhiều người phải sống như "thây ma" - nhà khoa học hàng đầu tại Anh cảnh báo - ảnh minh họa từ internet

Bài phát biểu của ông được quan tâm đặc biệt trong bối cảnh nhiều biện pháp gia tăng tuổi thọ con người đang được nghiên cứu, tuổi thọ trung bình ngày một gia tăng nhưng đồng thời Alzheimer và các bệnh mất trí nhớ khác cũng tăng chóng mặt. Ngoài việc khiến nhiều người tử vong sớm, nhóm bệnh mất trí nhớ còn khiến nhiều người sống lâu nhưng không thể tận hưởng cuộc sống.

Theo giáo sư Giacca, xác suất mất trí nhớ sẽ gia tăng theo tuổi tác và nguy cơ này cực cao khi chúng ta tìm cách kích hoạt, tái tạo và phục hồi các khả năng của chân tay. Nếu chúng ta không thể tái tạo não một cách đồng bộ, thế giới con người sẽ xuất hiện nhiều cá nhân có cơ thể hoạt động hoàn hảo nhưng chức năng não bộ kém, không tương thích với cơ thể, không khác gì một "thây ma" (zombie) có thể di chuyển nhưng vô hồn.

Riêng tại Anh, hàng tỉ băng đã được sử dụng để cố gắng ngăn chặn hoặc đẩy lùi chứng mất trí nhưng các thử nghiệm liên tiếp thất bại và ngày càng nhiều công ty dược phẩm đã rút khỏi các nghiên cứu. Nói cách khác, Alzheimer và các bệnh mất trí nhớ khác vẫn là vấn đề nan y, không có thuốc chữa.

Ngay cả người bình thường, không mắc các bệnh mất trí nhớ vẫn mất tới 80.000 tế bào thần kinh mỗi ngày và không thể tái tạo. "Vì vậy một người đạt tới 80 hoặc 90 tuổi đã mất khoảng 10-15% bộ não của họ, khiến họ suy nghĩ và di chuyển chậm hơn." – giáo sư Giacca cảnh báo. Những lý do đó có thể biến giấc mơ trường sinh của nhiều người thành một trạng thái "thây ma", có một trái tim và cơ thể khỏe mạnh nhưng trí não thì mơ hồ.

A. Thư (Theo The Telegraph)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.