DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 26-03-2019

Cận cảnh khủng long bạo chúa vĩ đại nhất thế giới

(NLĐO)- Khủng long bạo chúa Scotty được tìm thấy từ năm 1991, nằm trong một khối sa thạch lớn và cực kỳ cứng. Nó nặng 8,8 tấn khi còn sống.

Các nhà cổ sinh vật học từ Đại học Alberta (Canada) vừa trình làng báo cáo về sinh vật đặc biệt mà họ khôi phục được: Scotty - một "bạo chúa của các khủng long bạo chúa".

Cận cảnh khủng long bạo chúa vĩ đại nhất thế giới - Ảnh 1.

Khủng long Scotty - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Tác giả chính của nghiên cứu, nhà cổ sinh vật học Scott Persons cho biết ông và các cộng sự đã tìm thấy Scotty từ năm 1991, nằm trong một khối sa thạch lớn và cực kỳ cứng. Họ đã mất hơn 1 thập kỷ tỉ mỉ để gỡ từng mảnh xương khỏi sa thạch, sau đó khôi phục lại và lắp ráp trong gần 20 năm sau đó.

Mới đây, khi trò chơi lắp ghép kéo dài 3 thập kỷ vừa hoàn tất, họ ngỡ ngàng nhận ra mình đã đem về một con quái vật khó tin. Với chiều dài 13 m, mẫu vật của họ lớn hơn hẳn đồng loại và là con khủng long bạo chúa (Tyrannosaurus hay T-rex) vĩ đại nhất được phát hiện ở Canada. Các bước xác nhận khác cho thấy nó còn là khủng long bạo chúa lớn nhất thế giới. Phần xương chân cũng cho thấy nó nặng tới 8,8 tấn khi còn sống.

Chú khủng long vĩ đại được đặt tên Scotty, lấy ý tưởng từ chai rượu scotch mà nhóm nghiên cứu đã uống với nhau vào thời họ phát hiện ra nó.

Trùng hợp là qua các phép tính dựa trên bộ xương, họ ước tính thời gian Scotty đã sống cũng tương đương thời gian họ đã bỏ ra để giải thoát khỏi "mộ đá" 66 triệu năm, đem nó về với thế giới. Chú khủng long đáng sợ đã chết sớm trong một cuộc chiến tàn khốc, trên xương vẫn còn dấu tích của vô số vết thương.

 

A. Thư (Theo Science Daily, Folio, EurekArert)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.