DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 26-04-2019

Không có chuyện mở ngành Trịnh Công Sơn học

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang khẳng định: nhà trường dự kiến đưa chuyên đề Trịnh Công Sơn học vào chương trình đào tạo một số ngành chứ không phải mở ngành Trịnh Công Sơn học.

Không có chuyện mở ngành Trịnh Công Sơn học - Ảnh 1.

Đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đề nghị Trường ĐH Văn Lang nghiên cứu giảng dạy chuyên đề Trịnh Công Sơn học - Ảnh: ĐH Văn Lang

Liên quan đến thông tin Trường ĐH Văn Lang chuẩn bị mở ngành Trịnh Công Sơn học, PGS.TS Trần Mỹ Diệu - hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - cho biết trường hoàn toàn chưa có kế hoạch mở ngành Trịnh Công Sơn học.

Theo bà Diệu, hiện trường đang nghiên cứu, xem xét nội dung chuyên đề Trịnh Công Sơn học là gì, đưa vào chương trình đào tạo ngành nào cho phù hợp. "Để xây dựng và phát triển một ngành đào tạo không hề đơn giản, qua nhiều bước chuẩn bị, đánh giá. Bước đầu đây chỉ là một chuyên đề trong chương trình đào tạo một số ngành như văn học ứng dụng, thanh nhạc. Sau đó tuỳ vào điều kiện thực tế mới phát triển thêm" - bà Diệu nói thêm.

Trước đó, trong buổi đặt tên Trịnh Công Sơn cho hội trường của Trường ĐH Văn Lang ngày 22-4, đại diện gia đình cố nhạc sĩ đề nghị trường nghiên cứu giảng dạy môn Trịnh Công Sơn học. Chuyên đề này đã được giảng dạy ở Mỹ và Nhật Bản.

Hội đồng quản trị trường cho rằng môn Trịnh Công Sơn học là điểm nhấn thú vị trong chương trình đào tạo ngành văn học ứng dụng, Piano, thanh nhạc và Đông phương học của trường.

Mở ngành phải làm rõ luận cứ khoa học

Theo thông tư về điều kiện mở ngành của Bộ GD-ĐT, để mở một ngành đòi hỏi phải có mã ngành. Hiện nay, danh mục mã ngành đào tạo cấp IV của Bộ GD-ĐT chưa có mã ngành Trịnh Công Sơn học. 

Cũng theo thông tư này, trong trường hợp ngành đăng ký đào tạo chưa có trong danh mục đào tạo, cơ sở đào tạo phải làm rõ luận cứ khoa học, nhu cầu xã hội về ngành, điều kiện đáp ứng của trường...

MINH GIẢNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.