DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 28-04-2019

Tình yêu không tình dục thì sẽ... lục đục

TTO - Cứ tưởng khi đã là vợ chồng và sống chung một nhà, câu chuyện “yêu” sẽ nồng nhiệt và thắm đượm hơn lúc quen nhau. Tuy nhiên, thực tế có không ít cặp vợ chồng sau thời gian cùng một nhà với nhau, lửa yêu dần nguội lạnh.

Tình yêu không tình dục thì sẽ... lục đục - Ảnh 1.

Minh họa Đặng Hồng Quân

Câu chuyện "lười yêu" đầy trăn trở này được đến từ nhiều lý do khác nhau.

Nhà to, nhà nhỏ, nhà nào cũng khó

Câu chuyện "nguội lạnh" của vợ chồng H. cũng chỉ vì căn nhà của cả hai chỉ đủ để ở và... ngủ. H. làm nghề thợ hồ và vợ anh buôn bán vặt ở chợ gần khu xóm trọ Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Cả hai đi làm suốt ngày, con nhỏ ở nhà do bà ngoại chăm.

H. tâm sự, kết thúc một ngày làm việc, vợ chồng H. về phòng trọ, căn phòng trở thành bàn ăn cho cả nhà. Sau buổi tối, căn phòng lại thành phòng ngủ. Đêm, chiếc xe máy của H. nằm góc nhà, kế đến là ghế bố dài của mẹ vợ. H. cùng vợ con ngủ trên sàn phòng. Thế mà bốn con người đã tồn tại như vậy trong căn phòng nhỏ xíu cũng hơn 2 năm. 

H. mỉm cười chua chát khi tôi đề cập đến sinh hoạt riêng tư của hai vợ chồng: "Nhiều lúc vợ chồng cũng bức xúc, nhưng hoàn cảnh không cho phép. Nếu ra khách sạn coi như mất tiền chợ 2 ngày. Vợ chồng đành bấm bụng cho qua. Riết rồi cũng quen anh à!".

Không như H., cuộc sống của vợ chồng Ngân khấm khá hơn và còn được cha mẹ mua tặng cho căn nhà. Nhưng chỉ sau vài năm "lửa yêu" của cả hai - theo lời nhận xét của chồng Ngân - là "leo lét" vì... "nhà rộng, về thấy lạnh lẽo"! 

Thấy tôi ra vẻ khó hiểu, Ngân mới giải thích: vợ chồng Ngân vẫn mặn nồng thời gian đầu. Tuy nhiên dần dà khi mọi việc ổn định, vợ chồng sáng đi làm tối mới về, người mệt mỏi, nhà lại rộng, làm việc nhà xong thì cả hai đều "oải"... chẳng ham muốn gì nữa!

Không chỉ chuyện "yêu", ngay cả chuyện nấu nướng cả hai cũng chẳng còn sức để lo. Giờ đây, thỉnh thoảng Ngân về nhà cha mẹ gần đó ngủ khi mệt và nhớ nhà, chồng Ngân ngủ nhà riêng. "Chuyện ấy" chỉ được chăng hay chớ...

Và lối sống "lệch pha"

Những công việc không liên quan đến giờ giấc hành chánh thường là lý do đầu tiên để dập tắt lửa yêu của nhiều cặp vợ chồng. Như chuyện của Hân - đồng nghiệp tôi - chẳng hạn.

Hân là chuyên viên phục trang cho các đoàn phim. Chồng Hân mở cửa hàng bán quần áo tại nhà. Hân thường xuyên biền biệt khắp nơi cùng đoàn phim. Chồng Hân ở nhà vừa làm cha, vừa làm mẹ của con. Hân kể nhiều lúc khi cô về nhà, người "như con ma", thương chồng con lắm nhưng Hân chẳng còn sức lực đâu để chăm cho cả hai. Hân chỉ kịp ngủ vùi cho lại sức, rồi lại lên đường cho phim mới.

Nhiều lúc Hân chủ động chiều chồng, nhưng Hân không hạnh phúc vì thấy... tội chồng quá! Cũng may, chồng Hân cũng là dân trong nghề và anh hiểu, chấp nhận nghỉ việc để thay vợ trông con.

Và còn nhiều lắm những cặp đôi sáng vợ dậy sớm đi làm, tối về nhà đến lượt chồng vào ca. Cả hai đành chấp nhận lối sống lệch pha, Ngưu Lang - Chức Nữ ngay trong tổ ấm của mình.

Lục đục vì thiếu... tình dục

Đó là câu nói vui của nhiều người nhưng có vẻ hợp lý! Ngoài những lợi ích mà chuyện gối chăn mang lại, nhất là cho sức khỏe thể chất, trong tình yêu, điều đó còn mang lại năng lượng hạnh phúc lan tỏa.

Có rất nhiều lý do riêng để mỗi cặp vợ chồng nào đó "lười yêu", nhất là sau một thời gian đã sống chung. Tuy nhiên, dù lý do gì đi nữa, tâm lý "lười yêu" sớm muộn cũng sinh ra những "lục đục" gây nguy hại có thể mài mòn hạnh phúc của một mái ấm.

Vậy thì, cuộc sống dẫu bộn bề và nhiều áp lực, tuy nhiên điều đó không phải là rào cản nếu chúng ta vẫn dành thời gian và tình yêu cho nửa kia của mình. Một sự thu xếp, một chút táo bạo hay một khoảnh khắc lãng mạn bất ngờ từ một nửa dành cho một nửa, đó chính là lúc mối dây kết nối hương lửa được thắt chặt thêm.

Chuyên gia tâm lý và trị liệu tình dục nổi tiếng ở Mỹ là tiến sĩ Joy Davidson Neo trong một nghiên cứu đã liệt kê ra 10 lợi ích mà chuyện “yêu” mang lại, trong đó quan trọng nhất là lợi ích của việc gia tăng năng lượng hạnh phúc.

 

TẠ TƯ VŨ

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.