DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 10-05-2019

IAAF gợi ý Semenya thi đấu cùng các VĐV nam

Nhà ĐKVĐ Olympic nội dung chạy 800 mét nữ được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) tạo điều kiện thi đấu ở đường chạy dành cho nam.

"Các VĐV nữ có testosterone quá giới hạn không bắt buộc phải dùng thuốc", thông báo của IAAF có đoạn. "Nếu không dùng thuốc, họ sẽ không được tham gia các cự ly chạy trung bình dành cho nữ tại các sự kiện quốc tế. Nhưng các VĐV này vẫn có quyền thi đấu trên đường chạy của nam, ở bất kỳ cự ly nào".

Quy định mới về việc giới hạn lượng testosterone (hoóc-môn nam tính) trong người các VĐV nữ của IAAF ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Caster Semenya. Nhà vô địch Olympic 2012 và 2016 buộc phải dùng thuốc giảm testosterone nếu muốn thi đấu tiếp trên đường chạy dành cho nữ, do hoóc-môn nam tính trong người cô quá cao. Ít ngày sau khi Semenya khẳng định cô sẽ không dùng thuốc, IAAF đưa ra gợi ý rằng Semenya có thể chuyển sang thi đấu cùng các VĐV nam.

Semenya đang yếu thế trong cuộc tranh cãi với IAAF. Ảnh: Reuters.

Semenya đang yếu thế trong cuộc tranh cãi với IAAF. Ảnh: Reuters.

Semenya kháng cáo quy định mới của IAAF lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS), nhưng bị bác đơn. Luật mới của IAAF, vì thế, có hiệu lực từ ngày 8/5. Trước đó ít ngày, VĐV Nam Phi kịp có thêm một chức vô địch trong trạng thái cơ thể bình thường, khi về nhất ở nội dung 800 mét nữ tại Doha Diamond League.

Nếu muốn dự giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha, Qatar vào cuối tháng Chín, các VĐV có lượng testosterone quá 5 nmol/l phải uống thuốc ngay từ bây giờ. Hiệp hội Y khoa thế giới (WMA) mới đây đã phản đối quy định dùng thuốc này.

"Quy định của IAAF đi ngược lại với một số tuyên ngôn đạo đức quan trọng của WMA", ông Leonid Eidelman, chủ tịch WMA, nói. "Đây là một điều luật được đưa ra dựa trên cơ sở yếu ớt, từ một nghiên cứu duy nhất đang gây tranh cãi về mặt khoa học. Chúng tôi kêu gọi hủy bỏ quy định này".

IAAF phản pháo bằng đoạn thông báo trên trang chủ, với nội dung: "Quy định mà chúng tôi đưa ra không dựa trên một nghiên cứu duy nhất, mà được xem xét kỹ lưỡng về mặt khoa học sau khi quan sát lĩnh vực này trong 15 năm qua. Những tài liệu có liên quan đã đã được đệ trình lên CAS và được đưa ra thảo luận trong phiên điều trần. Hội đồng đã xác nhận tính hợp lệ của những tài liệu này và đưa ra quyết định ủng hộ IAAF".

Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) không phủ nhận luật mới của IAAF có dấu hiệu "phân biệt đối xử" như Semenya tố cáo trong đơn. Nhưng CAS cũng cho rằng quy định mới là cần thiết để đảm bảo tính công bằng cho điền kinh nữ. Hiện tại, tương lai của Semenya vẫn đang là dấu hỏi lớn, khi cô kiên quyết không dùng thuốc nhưng cũng rút lại ý định giải nghệ.

Nhân Đạt (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.