DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 14-05-2019

Cứu sống người phụ nữ bị tai nạn lao động làm đứt cổ

Giàn giáo công trình xây dựng bất ngờ sập khiến người nữ phụ hồ rơi từ tầng hai xuống đất, bị cạnh nhọn của chiếc xe đẩy cắt vào cổ.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện gần công trường ở Phú Thọ để cấp cứu tối 7/5. Các bác sĩ tại đây mở khí quản tạm thời cho bệnh nhân thở, sau đó chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội.

Bệnh nhân hiện ổn định sau 6 ngày mổ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân hiện ổn định sau 6 ngày mổ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Vũ Trung Trực, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vết thương cắt ngang qua vùng cổ bệnh nhân làm đứt qua gốc lưỡi đến thành sau họng, sát thành trước cột sống.

May mắn là bệnh nhân không bị tổn thương các mạch máu lớn nằm ngay bên cạnh vết đứt. Bệnh nhân cũng may mắn vì được các bác sĩ bệnh viện ở Phú Thọ kịp thời mở khí quản. Nếu mở khí quản chậm hoặc không chính xác, người bệnh sẽ bị chảy máu vào trong phổi gây suy hô hấp, nguy cơ cao tử vong.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nhanh chóng phẫu thuật cứu bệnh nhân. Chiếc lưỡi đứt gần rời, một bên mạch máu nuôi bị đứt song vẫn còn một bên mạch nuôi dưỡng nên được khâu lại bảo tồn.

Bác sĩ mô tổ vét thương của bệnh nhân.

Vết thương của bệnh nhân được các bác sĩ mô tả trên bản vẽ khi chuẩn bị phẫu thuật.

Phó giáo sư Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, cho biết biến chứng lo ngại nhất sau mổ là áp xe vùng sàn miệng có nguy cơ lan vào lồng ngực khiến bệnh nhân tử vong.

"Hiện sau mổ 6 ngày, vùng cổ bớt phù nề, người bệnh thở êm, không có các dấu hiệu nhiễm trùng", bác sĩ Hà nói.

Lê Nga (VnExpress)

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.