DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 14-05-2019

Mỹ sẽ triển khai 120.000 quân nếu Iran tấn công

(NLĐO) – Nếu kế hoạch quân sự bổ sung được thực thi, đó sẽ là điều động lượng lớn binh sĩ chưa từng có của Mỹ đến Trung Đông kể từ cuộc tấn công vào Iraq năm 2003.

Tờ New York Times hôm 13-5 dẫn lời các quan chức giấu tên trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan trình bày một kế hoạch quân sự bổ sung với các cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng trong cuộc họp hôm 9-5 nhằm đối phó với nguy cơ Iran tấn công lực lượng Mỹ hoặc tăng tốc quá trình chế tạo vũ khí hạt nhân. Phương án đó là triển khai 120.000 quân tới Trung Đông nếu Iran tấn công lực lượng Mỹ.

Tướng Joseph F. Dunford Jr., Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, và người phát ngôn của ông Shanahan từ chối bình luận với tờ New York Times. Khi được hỏi về kịch bản nếu xung đột nổ ra với Iran, ông Trump nói: "Chúng ta sẽ chứng kiến chuyện gì sẽ xảy ra với Iran. Nếu họ làm bất cứ điều gì, đó sẽ là một sai lầm rất tệ hại".

Mỹ sẽ triển khai 120.000 quân nếu Iran tấn công - Ảnh 1.

Tàu sân bay Mỹ USS Abraham Lincoln được triển khai nhằm tăng cường sức mạnh quân sự. Ảnh: EPA

Trước căng thẳng leo thang trong khu vực, Lực lượng đặc nhiệm Không quân Mỹ gồm các máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ lần đầu tiên tham gia tập trận sau khi được điều đến căn cứ ở Qatar nhằm đối phó với Iran. Bốn chiếc B-52H Stratofortress thuộc phi đội đặc nhiệm trên xuất phát từ căn cứ Không quân Al Udeid đã phô diễn khả năng tác chiến với mục tiêu giả định lại chính là tàu sân bay USS Abraham Lincoln mà Hải quân Mỹ cũng đang triển khai trong khu vực.

Mỹ sẽ triển khai 120.000 quân nếu Iran tấn công - Ảnh 2.

F-15C Eagle được tiếp liệu từ máy bay KC-135 Stratotanker. Ảnh: SPUTNIK

"Đây là sứ mệnh đầu tiên của nhóm tác chiến ném bom được điều đến khu vực thuộc trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) nhằm bảo vệ các lực lượng quân sự và lợi ích của Mỹ tại đây", theo thông báo của Bộ Tư lệnh Trung tâm Chỉ huy Không quân Mỹ (AFCENT). Không quân Mỹ hôm 13-5 công bố hình ảnh cho thấy các tiêm kích F-35A Lightning II và F-15C Eagle thực hiện sứ mệnh bay "răn đe", cũng như được tiếp liệu từ máy bay KC-135 Stratotanker.

Trước đó, quân đội Mỹ triển khai lực lượng, bao gồm nhóm tàu sân bay tác chiến USS Abraham Lincoln, tàu vận tải đổ bộ USS Arlington mang theo các hệ thống tên lửa phòng không MIM-104 Patriot và máy bay ném bom B-52, đến Trung Đông với cáo buộc Iran chuẩn bị tấn công. Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton tuyên bố, hành động của Mỹ là lời đáp trả trước một loạt những dấu hiệu và cảnh báo liên quan tới khả năng tấn công từ Iran.

 

H.Bình (Theo The Sun, Sputnik)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.